Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14

Nếu giai đoạn 0-3 tuổi là giai đoạn vàng để thúc đẩy chiều cao cho trẻ thì giai đoạn dậy thì được coi là một trong ba giai đoạn “vàng” cuối cùng để bắt kịp đà cao lớn cho trẻ. Vậy uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14, cùng các chuyên gia dinh dưỡng tìm hiểu nhé!

Những điều cần biết về tăng trưởng chiều cao tuổi dậy thì

Có thể nói có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của con người như dinh dưỡng, di truyền, môi trường sống,… Chiều cao tăng nhiều nhất vào giai đoạn ba năm đầu đời và tuổi dậy thì.

Sữa cho trẻ biếng ăn được các chuyên gia nghiên cứu và khuyên dùng cho trẻ nhằm hỗ trợ hệ tiêu hoá của trẻ, giúp trẻ hấp thụ dinh dưỡng. Dưới đây là nguyên nhân và cách cải thiện tình trạng biếng ăn cho trẻ mà các phụ huynh cần lưu tâm.

uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14
Phát triển chiều cao tuổi dậy thì (14 tuổi)

Trong giai đoạn dậy thì, các bạn nữ thường dậy thì sớm hơn so với các bạn nam. Nếu được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, rèn luyện thể lực khoa học thì sẽ thúc đẩy được chiều cao tăng vọt thêm 10-12cm. Sau giai đoạn dậy thì, sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến hấp thu Calcium và Phosphor làm cho sự phát triển chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển hóa Calcium vào xương.

Qua giai đoạn này, chiều cao của các bạn sẽ phát triển chậm lại và nếu tăng thì chỉ cao thêm được chừng 1-2cm (các bạn nam có thể cao đến 22-25 tuổi, các bạn nữ có thể cao đến 20-22 tuổi). Vậy nên muốn chiều cao phát triển tốt, phụ huynh cần chú trọng việc chăm sóc, bồi bổ cho trẻ ngay từ giai đoạn mới bắt đầu dậy thì, đặc biệt phụ huynh cần tìm hiểu xem uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14.

Xem thêm về: Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 17

Sữa tăng trưởng chiều cao là gì? Có hiệu quả không?

Sữa là nguồn cung cấp Calcium và các dưỡng chất quý giá khác cho cơ thể. Để tối ưu hóa hiệu quả của sữa tăng trưởng chiều cao, cha mẹ nên lưu ý bổ sung sữa cho các bạn nhỏ một cách hợp lý để đem lại được hiệu quả tốt nhất.

Không phải cứ cho trẻ uống nhiều sữa tăng trưởng chiều cao là trẻ sẽ cao lên. Bởi lẽ trong sữa tăng trưởng chiều cao cho tuổi dậy thì có rất nhiều dưỡng chất, cung cấp nhiều năng lượng cho trẻ. Cho trẻ uống quá nhiều sữa có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Tìm hiểu thêm về: thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 17

uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14
Dưỡng chất quý giá thúc đẩy tăng chiều cao tuổi 14

Vì vậy, cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, tốt nhất là nên uống sữa theo liều lượng mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Cách tốt nhất để xương trẻ có đủ dưỡng chất phát triển khỏe mạnh là chú ý vào chế độ ăn uống hợp lý, có thể tăng cường Calcium, Protein, các loại vitamin trong khẩu phần ăn, nên cân nhắc xem bổ sung hay uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14.  Cuối cùng, đừng quên cho trẻ ngủ đủ và vận động cơ thể đều đặn để phát triển chiều cao nhanh nhất có thể.

Tìm hiểu thêm về: Thực đơn cho người bệnh gout

uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14
Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14

Vậy uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14 và có  hiệu quả thật không thì câu trả lời là nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao vì sữa này là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều nguồn lợi dinh dưỡng như các canxi, vitamin và các khoáng chất khác. Đây được cho là biện pháp củng cố chiều cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất cho trẻ.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Gluzabet chính hãng

Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về sữa tăng chiều cao?

TS.BS Đào Thị Yến Phi – Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chỉ ra rằng: Về dinh dưỡng tăng trưởng chiều cao, nhiều người nghĩ Calcium tốt cho tăng chiều cao nên chỉ chú trọng cho con bổ sung vi chất này thôi.

Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14
Các bạn tuổi 14 cần bổ sung đầy đủ và cân đối các dưỡng chất

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần bởi Calcium chỉ là 1 trong khoảng 40 dưỡng chất khác nhau cần thiết cho phát triển xương và chiều cao của trẻ. Do đó, trẻ cần bổ sung đầy đủ và cân đối các dưỡng chất khác nhau. Và bổ sung như thế nào, hàm lượng bao nhiêu, từ đâu… cho phù hợp, thì trẻ cần được tư vấn cụ thể xem uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14.

Đọc thêm: 27 tuổi còn tăng chiều cao được không

Vai trò của sữa tăng chiều cao đối với tuổi dậy thì

ThS.BS Nguyễn Thụy Song Hà – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Y học Thể thao, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết nếu bạn đang nghi ngờ về vai trò của sữa tăng chiều cao cũng như uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14 thì câu trả lời sẽ là sữa tăng chiều cao có nhiều chất dinh dưỡng giúp kích thích xương phát triển, tác động đến sụn tăng trưởng, kích thích sụn phát triển, xương dài ra, giúp chiều cao của trẻ phát triển tối ưu”.

Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14? 

Trong quá trình chăm sóc trẻ ở giai đoạn dậy thì, cha mẹ sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về diện mạo bên ngoài cũng như chiều cao của con. Có rất nhiều bạn đạt được chiều cao và cân nặng chuẩn trong thời kì này nhưng có thể giảm cân rất nhanh và thêm vài mm chiều dài thân chỉ sau vài tuần.

Để con đạt tốc độ tăng trưởng về chiều cao nhanh nhất ở giai đoạn 14 tuổi này, cha mẹ nên tìm đến sản phẩm sữa với công thức đặc biệt giúp tăng chiều cao cho con. Cụ thể, uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14 sẽ được giải đáp qua hình ảnh bảng thành phần dưỡng chất dưới đây.

uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14
Dưỡng chất tối ưu chiều cao cho tuổi 14

Xem thêm: Thuốc tăng chiều cao cho người trên 30 tuổi

Sữa tăng chiều cao tuổi 14 hiệu quả Hiup

Sữa tăng chiều cao Hiup với thành phần giàu dinh dưỡng, vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ trong giai đoạn tuổi 14 vừa hỗ trợ tăng sức đề kháng, phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ một cách toàn diện.

uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14
Sản phẩm sữa tăng chiều cao Hiup

Sản phẩm sữa tăng chiều cao Hiup giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho bé, giúp tăng trưởng chiều cao tối đa cho trẻ trong độ tuổi dậy thì. Sản phẩm ứng dụng công nghệ cao của Hoa Kỳ và được điều chỉnh phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Bài viết liên quan: Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 tại nhà

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *