Cải thiện tình trạng trẻ biếng ăn chậm tăng cân hiệu quả

Chăm sóc con nhỏ là hành trình vất vả của nhiều ba mẹ, nhất là những gia đình có trẻ biếng ăn chậm tăng cân. Không chỉ nỗi lo con không đủ năng lượng để hoạt động mà tình trạng biếng ăn còn gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho quá trình phát triển chiều cao. Tuy nhiên đây không phải là nỗi lo của riêng gia đình mà có nhiều ba mẹ cũng có con gặp tình trạng này. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này cho bé?

trẻ biếng ăn chậm tăng cân
Trẻ biếng ăn chậm tăng cân khiến nhiều ba mẹ lo lắng

Tình trạng biếng ăn luôn là một trong những vấn đề gây khó khăn cho bố mẹ trong việc chăm sóc cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Bởi vậy sản phẩm sữa cho trẻ biếng ăn hẳn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp cải thiện và khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Muốn tìm được cách khắc phục giúp trẻ ăn ngon và nhanh chóng tăng cần, trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

  • Thực đơn không hợp khẩu vị trẻ: Nhiều ba mẹ vì sợ con ăn không đủ chất nên thường xuyên thay đổi các món ăn, nhiều bé không thể thích nghi và cảm thấy không muốn ăn. Lâu dần sẽ khiến cân nặng không thể cải thiện, thậm chí là tụt cân. Ngược lại, nhiều trẻ chán ăn vì các món ăn không được thay đổi, thường xuyên lặp lại nên không còn hứng thú ăn.
  • Ba mẹ bắt ép trẻ ăn: Có bé gặp tình trạng biếng ăn thì ba mẹ cho ăn nhiều bữa và lượng thức ăn thừa so với nhu cầu của trẻ. Xuất phát tình trạng này là do ba mẹ luôn muốn con được cung cấp đầy đủ các chất và sợ con không phát triển bằng bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên hệ quả của việc làm này là bé cảm thấy sợ ăn và không muốn nạp thêm thức ăn vào cơ thể.
  • Biếng ăn do bệnh lý: Không phải vì thực đơn không phù hợp nhưng trẻ vẫn biếng ăn chậm tăng cân thì nguyên nhân có thể do trẻ gặp vấn đề về bệnh lý. Với trường hợp này ba mẹ nên đưa trẻ đi khám tổng quát, tìm hiểu nguyên nhân và nhanh chóng có biện pháp khắc phục
trẻ biếng ăn chậm tăng cân
Nhiều trẻ biếng ăn vì gặp phải một số bệnh lý như sâu răng, nhiễm giun sán…

Tình trạng biếng ăn luôn là một trong những vấn đề gây khó khăn cho bố mẹ trong việc chăm sóc cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Bởi vậy sản phẩm sữa cho trẻ biếng ăn hẳn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp cải thiện và khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Cách cải thiện trẻ biếng ăn chậm tăng cân hiệu quả

Sau khi tìm ra nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn chậm tăng cân, ba mẹ có thể yên tâm tìm các cách khắc phục phù hợp

Không ép con ăn

Tâm lý muốn con ăn nhiều khiến nhiều mẹ có thói quen quát mắng và bắt ép con trong mỗi bữa ăn. Điều này sẽ khiến bé sợ hãi, và không muốn ăn. Vì thế ba mẹ nên tạo không khí thoải mái trong quá trình trẻ ăn. Nên mua các loại bàn ghế ăn phù hợp, kết hợp cùng bát đũa xinh xắn để trẻ tự ăn. Khi cảm thấy thoải mái, trẻ sẽ ăn được nhiều hơn, nhờ thế mà cân nặng cũng được cải thiện nhanh chóng.

Xem thêm:

trẻ chậm tăng cân nên bổ sung gì

dấu hiệu trẻ sơ sinh không tăng cân

mẹ bầu ăn gì để con tăng cân

Tập cho trẻ thói quen ăn uống khoa học

Không nên cho trẻ ăn đồ ăn vặt hay uống sữa, ăn trái câu trước bữa ăn. Việc ăn vặt thường xuyên sẽ khiến trẻ luôn có cảm giác no, khi vào bữa chính sẽ không hứng thú với đồ ăn. Hơn nữa, đồ ăn vặt thường không đủ chất dinh dưỡng, khiến trẻ no bụng nhưng không thể tăng cân. Ba mẹ nên điều chỉnh thói quen ăn uống của trẻ, hạn chế ăn vặt để trẻ cảm thấy đói và tập trung ăn ở bữa chính. Ngoài ra nên cho trẻ vui chơi vận động ngoài trời mỗi ngày khoảng 30 phút để trẻ ăn ngon, ngủ tốt và tăng cần đều đặn.

trẻ biếng ăn chậm tăng cân
Tập cho trẻ ăn uống khoa học, đúng bữa và đúng liều lượng

Tìm hiểu thêm về: Sữa gluzabet giá bao nhiều

Khắc phục tình trạng bệnh lý

Như đã nói ở trên, bệnh lý cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn chậm tăng cân. Nếu trẻ gặp tình trạng này ba mẹ cần điều trị sớm cho trẻ, cơ thể khỏe mạnh trẻ mới ăn ngon và tăng cân trở lại. Để tránh tình trạng biếng ăn vì bệnh lý, ba mẹ nên thường xuyên vệ sinh răng miệng cho trẻ, tẩy giun định kỳ và bổ sung các loại thức ăn tốt cho đường tiêu hóa.

Bổ sung chất dinh dưỡng khác

Bên cạnh các bữa ăn dinh dưỡng, việc bổ sung cho bé các thực phẩm hỗ trợ cũng vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp trẻ biếng ăn ăn ngon miệng, các sản phẩm này còn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và tăng chiều cao. Hiện nay, Sức Khoẻ 24h đang phân phối nhiều sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cho trẻ ở nhiều độ tuổi, ba mẹ có thể tham khảo để bổ sung cho con.

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng phù hợp giúp hỗ trợ khả năng hấp thụ cho trẻ

Trên đây là một số nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn chậm tăng cân cũng như cách khắc phục hiệu quả cho ba mẹ tham khảo. Muốn con luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện, ba mẹ cần thường xuyên quan tâm và có phương pháp chăm sóc con đúng cách. Hãy cùng Sức khẻo 24h đồng hành cùng con trên con đường phát triển trí tuệ và sức khỏe.

Bạn có thể quan tâm:

cháo lươn cho bé tăng cân

thuốc bổ cho be tăng cân

thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tăng cân

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662