Ước tính chiều cao của trẻ khi trưởng thành

Sau khi đã trải qua khoảng thời gian làm quen với mọi thứ và bước vào môi trường mẫu giáo, vấn đề chiều cao của bé càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh. Bởi có được một chiều cao lý tưởng là mong muốn không của riêng ai. Từ đó, những công thức, cách tính chiều cao cho trẻ trước độ tuổi trưởng thành được tìm kiếm nhiều hơn.

tính chiều cao
Công thức tính chiều cao được bố mẹ tìm kiếm khá nhiều

Việc ước tính chiều cao của trẻ khi trưởng thành sẽ giúp bố mẹ dễ dàng trong việc chăm sóc, đảm bảo cơ thể bé có được điều kiện phát triển toàn diện nhất. Dưới đây là hai công thức dự tính chiều cao của trẻ được sử dụng nhiều nhất.

Công thức dự tính chiều cao lúc trưởng thành của trẻ

Công thức ước tính chiều cao khi trưởng thành dựa vào chiều cao năm 3 tuổi

Cột mốc 3 tuổi đánh dấu quá trình phát triển của cơ thể trẻ, vì thế tận dụng chiều cao khi này sẽ dễ dàng cho ra dự tính chiều cao lúc trưởng thành một cách chính xác hơn. Chú ý phải thực hiện nhân chia trước, cộng trừ sau để có được kết quả chuẩn nhất. Đơn vị tính là centimet.

  • Chiều cao con trai = (chiều cao khi 3 tuổi × 0,545) + (chiều cao trung bình của bố mẹ × 0,544) + 37,69 (cm)
  • Chiều cao con gái = (chiều cao khi 3 tuổi × 0,545) + (chiều cao trung bình của bố mẹ × 0,544) + 25,63 (cm)

Ví dụ một bé trai lúc 3 tuổi sở hữu chiều cao 92 cm, bố cao 170 cm, mẹ cao 150cm thì chiều cao trưởng thành của bé là: (92 × 0,545) + [(170 + 150): 2] × 0,544 +37,69 = 174,87cm tương đương khoảng 1,74cm

tính chiều cao
Cách ước tính chiều cao của trẻ khi 3 tuổi

Sữa tăng chiều cao sản phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ từ 0 – 12 tuổi. Vì vậy, việc tìm kiếm loại sữa phù hợp cho con là điều được nhiều bậc cha mẹ quan tâm và chú trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Bài viét liên quan:

cách tính chiều cao

bảng chiều cao cân nặng lý tưởng

Công thức tính chiều cao của trẻ khi trưởng thành theo di truyền

Yếu tố di truyền từ bố mẹ có vai trò khá lớn trong chiều cao sau này của trẻ. Cách tính này sẽ giúp bố mẹ có thể xác định trước và có những phương pháp can thiệp để giúp con có được chiều cao lý tưởng. Cách ước tính chiều cao của trẻ như sau:

  • Chiều cao của con trai = [(chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) ×1.08]/2 cm
  • Chiều cao của con gái = [(chiều cao của bố ×0.923) + chiều cao của mẹ]/2 cm

Ví dụ một cô bé có bố cao 165cm, mẹ cao 153cm thì trẻ có khả năng cao [(165 × 0,923) + 153]/2 = 152,65 cm = 1,53m lúc trưởng thành.

Như đã nói đây chỉ là công thức ước tính, vì thế độ chính xác của kết quả cho ra có thể không đạt 100%. Bố mẹ chỉ nên thông qua phép tính chiều cao để vạch ra một kế hoạch chăm sóc, bồi bổ cho trẻ, giúp cải thiện chiều cao sau này.

Tìm hiểu thêm về: Sữa gluzabet giá bao nhiều

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc ước tính chiều cao của trẻ

Theo các chuyên gia, yếu tố di truyền và giới tính ảnh hưởng đến 70% ước tính chiều cao trong tương lai của trẻ (chiều cao của bố mẹ di truyền sang con), 30% còn lại là xuất phát từ một số những yếu tố bên ngoài như:

Yếu tố dinh dưỡng

Trẻ béo phì tuy có khả năng phát triển chiều cao sớm nhưng dễ mắc nguy cơ bị chậm lại khi lớn hơn. Ngược lại, trẻ suy dinh dưỡng thường nhẹ cân, còi cọc và thấp bé hơn mức bình thường do không được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy cung cấp dinh dưỡng hợp lí cho trẻ là tối quan trọng, cha mẹ hãy lên cho bé thực đơn hàng ngày gồm những món ăn tăng chiều cao chế biến từ những thực phẩm giúp tăng chiều cao giúp bé phát triển tốt hơn.

tính chiều cao
Trẻ thừa cân dễ phát triển nhanh hơn nhưng cũng dễ bị chậm lại

Yếu tố nội tiết

Vấn đề về nội tiết cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng và gây rối loạn tăng trưởng ở trẻ. Những bé mắc các loại bệnh về nội tiết như suy tuyến giáp sẽ khó sản sinh đủ hormone giúp xương phát triển, dẫn tới việc phát triển chiều cao chậm hơn.

Xem thêm: con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao

Tác dụng của thuốc

Một số loại thuốc chứa corticosteroids (còn gọi là cortisone, là một hormone do tuyến thượng thận tiết ra) dùng để chống viêm, dị ứng, mẩn ngứa… Vô tình cản trở việc hấp thụ canxi, khiến mô xương không đủ dinh dưỡng để phát triển.

Một số yếu tố khác

Ngoài những yếu tố đã được kể trên thì môi trường sống, thói quen sinh hoạt, luyện tập thể thao và chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của trẻ. Vì thế, ngoài việc ước tính chiều cao khi trưởng thành, bố mẹ cũng cần đảm bảo các yếu tố khác không gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ.

tính chiều cao
Những yếu tố như dinh dưỡng, luyện tập cũng ảnh hưởng khá nhiều

Đọc thêm về: thực phẩm tăng chiều cao cho người trưởng thành

Lời kết

Trong quá trình nuôi dưỡng trẻ, việc quan tâm vào theo dõi sự phát triển của cơ thể rất cần được chú trọng. Và những công thức ước tính chiều cao trên sẽ là một công cụ hữu dụng, giúp bố mẹ có được biện pháp phù hợp để giúp trẻ có được chiều cao lý tưởng.

Có thể bạn quan tâm tới:

Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao

chiều cao cân nặng của nữ

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662