Tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam – Sức Khỏe Việt 24H

Tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam chuẩn là bao nhiêu? Không chỉ phụ nữ, nam giới cũng rất quan tâm đến vóc dáng và vóc dáng của mình. Vì những con số này giúp nam giới có thể nhìn ra tình trạng thực của mình một cách dễ dàng cả về sức khỏe bên trong và thể chất bên ngoài.

Tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam là gì?

Tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam là gì?

BMI là viết tắt của từ tiếng Anh Body Mass Index, được dùng phổ biến để tính tỷ lệ giữa cân nặng và chiều cao của một người. Các phòng tập gym, gym, yoga, thể dục thẩm mỹ,… sử dụng nó thường xuyên. Chỉ số này dùng để xác định xem bạn có bị thừa cân hoặc nhẹ cân hay không.

Mục đích đánh giá của BMI tình trạng thừa cân (béo phì) hoặc quá suy nhược, gầy yếu của cơ thể. Từ đó, tìm ra một liệu trình tập luyện sức khỏe hợp lý để duy trì thể trạng của cơ thể, giúp khỏe mạnh, linh hoạt, ngăn ngừa kịp thời nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm. Vậy hãy xem cách tính chiều cao để tính toán một chút về chỉ số BMI nhé.

Đối tượng áp dụng của bảng đo chỉ số BMI là người trưởng thành bao gồm cả nam và nữ (trên 18 tuổi). BMI không được đo cho phụ nữ mang thai, vận động viên và người cao tuổi. Tỷ lệ cân nặng và chiều cao này cũng khác nhau giữa các quốc gia.

Tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam
BMI là chỉ sổ không được đo cho phụ nữ mang thai, vận động viên và người cao tuổi

Sữa tăng chiều cao sản phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ từ 0 – 12 tuổi. Vì vậy, việc tìm kiếm loại sữa phù hợp cho con là điều được nhiều bậc cha mẹ quan tâm và chú trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Công thức tính chỉ số BMI

Để xác định chính xác chỉ số BMI, bạn cần đo chiều cao và cân nặng của mình chính xác. Đơn vị của chiều cao là m, khối lượng là kg. Công thức dùng để tính chỉ số BMI được xác định như sau: BMI = trọng lượng cơ thể / (chiều cao) 2

Ví dụ: Một người  nặng 80 kg và cao 1,8, sử dụng công thức trên để tính chỉ số BMI cho kết quả là: BMI = 80 / (1,8) 2 = 22.2kg / m2. Ở các quốc gia Châu Âu sử dụng pound cho cân nặng và feet cho chiều cao, BMI được biểu thị bằng pound / ft2.

Xem thêm: cân nặng theo chiều cao

Ý nghĩa của chỉ số về tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam

Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã xác định các chỉ số tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam – BMI ở cơ thể nam giới trưởng thành có ý nghĩa như sau:

  • BMI<20: người nhẹ cân, cần bổ sung dinh dưỡng, cần tăng cân nặng.

  • 20< BMI<25: thể trạng bình thường, cơ thể khỏe mạnh.

  • 25< BMI<30: người thừa cân, cần điều chỉnh lại chế độ ăn và tập luyện điều độ.

  • BMI>30: người béo phì, có nguy cơ cao mắc các vấn đề về sức khỏe.

Tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam
Để khỏe mạnh nam giới nên tránh tiếp xúc với chất kích thích, các loại đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ và kém đảm bảo

Nam giới thường có ít chất béo trong cơ thể hơn phụ nữ. Đàn ông bình thường không béo cũng không gầy có chỉ số BMI từ 20-25. Các trường hợp chỉ số về tỉ lệ chiều cao và cân nặng còn lại đều có nhiều nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe hơn nam giới bình thường.

  • Nếu BMI của một người đàn ông từ 25 đến 29,9: trên ngưỡng trung bình, cảnh báo cơ thể có vấn đề về thừa cân và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hô hấp và các cơ quan  nội tạng

  • BMI từ 30 đến 39,9: Cơ thể  béo phì, cần phải giảm cân nặng nếu  không muốn tăng nguy cơ mắc các bệnh, kể cả ung thư.

  • Nếu BMI trên 40: cơ thể béo phì nặng, nguyên nhân hàng đầu gây ung thư, biến chứng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tiểu đường và nguy cơ tử vong.

Tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam
Ý nghĩa của chỉ số về tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam

Để đảm bảo tỉ lệ cân đối giữa cân nặng và chiều cao thì việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và thiết yếu cho việc tăng chiều cao là vô cùng quan trọng, tìm hiểu đôi chút về những món ăn tăng chiều cao nhé!

Ngoài ra, vì nhược điểm của bảng BMI là không thể theo dõi chỉ số mỡ trong cơ thể nên bạn nên nắm thêm những chỉ số khác để có một cơ thể đẹp và khỏe mạnh toàn diện. Rèn luyện thể thao cũng là một cách giúp duy trì tỉ lệ chiều cao cân nặng hợp lí, việc tập luyện hít đất cũng không ngoại lệ. Vậy hít đất có tăng chiều cao không? hãy tìm hiểu một chút nhé!

Những người có chỉ số về tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam cao sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hơn như: ảnh hưởng về sức khỏe, ngoại hình, tâm lý,… Tuy nhiên, BMI không phải lúc nào cũng là một công cụ hoàn hảo để đánh giá tỷ lệ cân nặng và chiều cao của nam giới đang ở mức bình thường hoặc khỏe mạnh.

Đôi khi cân nặng của một người nặng hơn người khác nhưng vẫn có thể trạng và thể lực tốt hơn nhiều vì còn phụ thuộc rất nhiều vào lối sống cũng như thói quen, cường độ vận động của mỗi người. Vì vậy để có một cơ thể đẹp, khỏe mạnh với thể lực dồi dào, ngoài theo dõi những chỉ số về tỉ lệ cân nặng và chiều cao trên cơ thể, nam giới cũng nên đặc biệt chú trọng đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện của mình.

Tìm hiểu thêm về: Sữa tiểu đường gluzabet có tốt không

TẠM KẾT

Sức khỏe chính là tài sản lớn nhất của mỗi người, đặc biệt là với những người mang danh ’’trụ cột’’ lại càng đáng quý hơn nữa. Qua bài viết về “ tỉ lệ cân nặng và chiều cao của nam “, mong rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

Đọc Thêm Về: bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662