Góc giải đáp: Thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả?

Thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả như những lời quảng cáo rầm rộ trên thị trường hiện nay? Bên cạnh việc can thiệp phẫu thuật kéo chân, thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thì việc sử dụng thuốc để tăng chiều cao cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Cùng Sức khỏe Việt 24H tìm hiểu về thuốc tăng chiều cao và hiệu quả của chúng đối với cơ thể người nhé!

thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả
Thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả?

Yếu tố tác động đến sự thay đổi chiều cao

Muốn trả lời được câu hỏi “thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả” trước hết chúng ta cần đi tìm hiểu những yếu tố tác động đến sự thay đổi chiều cao.

Sữa gluzabet dành cho người tiểu đường hỗ trợ cân bằng và ổn định đường huyết hỗ trợ người tiểu đường, đái tháo đường là một vấn đề được nhiều gia đình quan tâm hiện nay, đặc biệt với những gia đình có người cao tuổi.

Yếu tố về dinh dưỡng

Chất đạm, Chất béo, Vi chất dinh dưỡng, kẽm, sắt, vitamin A và iod… tất cả những chất dinh dưỡng trên đều cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cơ thể cũng như hệ cơ-xương-khớp.

Đọc thêm: Tác dụng phụ của thuốc tăng chiều cao

Yếu tố về môi trường – xã hội

Thực tế cho thấy trẻ em ở những khu vực có môi trường sống khắc nghiệt, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đồ ăn thức uống mất vệ sinh, ô nhiễm không khí… sẽ gây ra những bệnh về còi xương, suy dinh dưỡng dẫn đến chiều cao không phát triển.

Yếu tố tập luyện

Tập luyện điều độ giúp cơ thể trở nên dẻo dai, linh hoạt, áp dụng đúng các bài tập về xương khớp sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của hệ thống xương giúp cơ thể “dài” ra nhanh chóng.

Thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả như quảng cáo

Hiểu đúng về thuốc tăng chiều cao thực chất nó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay thực phẩm bổ sung. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tung ra sản phẩm tăng chiều cao với cam kết chiều cao thay đổi chỉ sau vài tuần đến vài tháng. Nhưng thật sự rất khó để đưa ra lời cam kết chắc nịch như vậy.

Thuốc tăng chiều cao có hiệu quả tuy nhiên nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động, có thể nó hiệu quả với người này nhưng lại không hiệu quả với người khác. Gen di truyền, độ tuổi, khả năng thích ứng của cơ thể, chế độ tập luyện đi kèm… mỗi cá thể là riêng biệt, các yếu tố tác động cũng là riêng biệt nên không thể đưa ra câu trả lời chắc chắn về một loại thuốc nào tăng chiều cao 100% cho mọi đối tượng sử dụng.

Cho nên lời khuyên đưa ra là hãy tìm hiểu thật kỹ về loại thuốc bạn muốn sử dụng, tìm hiểu kỹ về cơ thể của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, tránh tin lời quảng cáo để rồi “tiền mất tật mang”.

thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả
Thuốc tăng chiều cao chất lượng, hiệu quả

Xem thêm: Độ tuổi hết phát triển chiều cao

Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao thực sự hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng, và khi lựa chọn sử dụng thuốc tăng chiều cao cần chú ý một vài điểm sau:

Xem kỹ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu của thuốc: đảm bảo chất lượng thuốc, tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây nên những tác dụng phụ không mong muốn như ảnh hưởng gan, thận, thừa hormone tăng trưởng, dậy thì sớm ở trẻ…

Sử dụng đủ liều thuốc hoặc sử dụng theo liều của bác sỹ tư vấn (nếu có): việc dung nạp dư thừa dưỡng chất sẽ khiến cơ thể không kịp hấp thu ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng và phát triển tự nhiên của chúng ta.

Kết hợp sử dụng thuốc với các phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao khác như tập thể dục, điều chỉnh chế độ ăn uống… để cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất hơn.

thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả
Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng chiều cao để đạt hiệu quả tốt nhất

Cso thể bạn quan tâm tới:

Tăng cân có tăng chiều cao không

Thực hư thuốc tăng chiều cao

Một số phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao không cần dùng thuốc

Chiều cao có thể được cải thiện nếu tìm được phương pháp phù hợp với bản thân, xác định đúng thứ cơ thể đang thiếu để bổ sung kịp thời. Ngoài sử dụng thuốc tăng chiều cao thì chúng ta có thể thay đổi chiều cao nhờ các phương pháp sau:

  • Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học: một chế độ dinh dưỡng khoa học trong đúng độ tuổi mà chiều cao con người thay đổi lớn nhất sẽ giúp cho chúng ta đạt được mức chiều cao tối đa. Ngoài ra, nếu ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cơ thể phát triển toàn diện hơn cả về thể chất lẫn trí tuệ.
  • Tập luyện thể dục thể thao điều độ, duy trì các thói quen tốt: thường xuyên tập luyện thể dục thể thao giúp cơ thể khỏe khoắn, cơ bắp săn chắc, xương phát triển tốt, các khớp trỏe nên linh hoạt, dẻo dai hơn.
  • Can thiệp phẫu thuật kéo dài chân, phương pháp này mang lại hiệu quả cao khi chiều cao có thể tăng từ 8-15cm tuy nhiên chi phí thực hiện lại tốn kém và đi kèm với nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không lựa chọn được cơ sở phẫu thuật uy tín.
thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả
Các phương pháp tăng chiều cao hiệu quả

Tìm hiểu thêm về:

Hỗ trợ phát triển chiều cao

Biện pháp tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao có thật sự hiệu quả? Câu trả lời của Sức khỏe Việt 24H đưa ra là có, nếu chúng ta sử dụng thuốc đúng cách và phù hợp với bản thân. Nếu bạn vẫn băn khoăn về vấn đề tăng chiều cao thì hãy liên hệ trực tiếp vào số hotline 0935362662 để nghe chuyên gia tư vấn, giải đáp thắc mắc hoặc truy cập website https://suckhoeviet24h.com.vn/ để tham khảo những sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả!\

Bài viết liên quan: Biện pháp tăng chiều cao

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662