Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi hiệu quả nhất?

Giai đoạn 11 tuổi là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ, nếu trong giai đoạn này cha mẹ biết cách bổ sung dinh dưỡng, thay đổi thói quen trẻ vẫn có thể phát triển chiều cao vượt trội. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi hiệu quả nhất và có nên sử dụng thuốc tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần chú trọng đến tăng chiều cao cho trẻ giai đoạn 11 tuổi?

Nhiều cha mẹ thắc mắc tại sao cần chú trọng tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi mà không phải độ tuổi khác. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người có 4 giai đoạn vàng để phát triển chiều cao: Giai đoạn 0-24 tháng, giai đoạn 3-13 tuổi, giai đoạn dậy thì và giai đoạn sau dậy thì.

Giai đoạn 11 tuổi là giai đoạn vô cùng nhạy cảm của trẻ, nhất là hiện nay tình trạng dậy thì sớm ở trẻ em diễn ra vô cùng báo động ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng chiều cao của trẻ. Vì thế các bậc cha mẹ cần chú trọng tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn nhạy cảm này giúp con có được chiều cao ấn tượng trong tương lai.

tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi
Tại sao cần chú trọng đến tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Sữa Gluzabet chính hãng

Cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi hiệu quả nhất

Cân bằng và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi. Chế độ ăn uống không khoa học, thiếu hụt dinh dưỡng không chỉ khiến trẻ 11 tuổi chậm lớn mà còn làm suy giảm đề kháng và thể lực. Mỗi bữa ăn cần ăn đủ các nhóm chất và nhiều loại thực phẩm khác nhau, bổ sung chất dinh dưỡng với tỷ lệ cân đối và hợp lý trong mỗi bữa ăn giúp tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi hiệu quả.

Chế độ ăn hàng ngày của trẻ cần đầy đủ, đa dạng và cân đối, gồm 4 nhóm thực phẩm: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài năng lượng, chất đạm và chất béo, các nhu cầu hàng ngày như gluxit, canxi, vitamin, sắt và kẽm khác nhau tùy theo lứa tuổi. Để giúp quá trình tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi diễn ra hiệu quả cha mẹ cần chú ý bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho con.

tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng 32% tới sự phát triển chiều cao của trẻ

Cung cấp đầy đủ năng lượng là ưu tiên hàng đầu trong chế độ ăn hàng ngày của trẻ, vì trẻ không chỉ cần ăn mà còn phải tiêu thụ đúng chất dinh dưỡng và đúng loại thực phẩm. Các độ tuổi khác nhau có nhu cầu năng lượng khác nhau và do đó nhu cầu dinh dưỡng cũng khác nhau.

Đọc thêm:

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14

Sữa tăng chiều cao cho trẻ 13 tuổi

Uống sữa gì để tăng chiều cao ở tuổi 14

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Hoạt động sinh hoạt hàng ngày có ảnh hưởng lớn đến quá trình tiết hormone tăng trưởng nhất là trong quá trình tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi. Vì vậy, nếu muốn con cao thêm vài phân, cha mẹ hãy áp dụng những thói quen tốt và bỏ qua thói quen xấu hàng ngày để xây dựng lối sống lành mạnh cho con.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhất là giai đoạn tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi. Tại sao phải đi ngủ trước 10h đêm để cao hơn? Câu hỏi cảnh tỉnh các bậc cha mẹ có con ở độ tuổi này và những con cú đêm đã có câu trả lời. Tăng trưởng chiều cao thành công phụ thuộc rất nhiều vào hormone tăng trưởng.

Trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng là thời điểm cơ thể ngủ say, là lúc hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất. Hormone tăng trưởng cũng được tiết ra vào các thời điểm khác trong ngày, nhưng không nhiều như trước.

tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi
Giấc ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chiều cao ở trẻ 11 tuổi

Thức khuya đồng nghĩa với việc bạn ngủ không đủ giấc, lượng hormone bị thiếu hụt và quá trình tăng trưởng chiều cao bị cản trở. Ngoài việc đi ngủ trước 10 giờ tối để đạt trạng thái ngủ đúng 11 giờ đêm, cha mẹ nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Nếu có thể, hãy đảm bảo cho trẻ ngủ đúng tư thế để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và thúc đẩy cột sống của trẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Sự thật về thuốc tăng chiều cao cho người lớn

27 tuổi còn tăng chiều cao được không

Thuốc tăng chiều cao cho người lớn

Chế độ luyện tập đều đặn

Trong khi nhiều bậc cha mẹ hiểu được tầm quan trọng của việc tập thể dục và rèn luyện sức khỏe đối với chiều cao của con mình nhất là khi muốn tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi, thì nhiều bậc phụ huynh vẫn coi nhẹ việc rèn luyện cơ thể cho các con.

Các môn thể thao tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi bao gồm bơi lội, đạp xe, bóng rổ, chạy bộ và nhảy dây. Hầu hết những môn thể thao này cũng rất phù hợp với các bé 11 tuổi.

Trẻ hoạt động bình thường sẽ kích thích các mô xương và đẩy nhanh quá trình tăng trưởng. Ngoài ra, tập thể dục là con đường dẫn đến giấc ngủ sâu hơn và tăng chiều cao tối đa cho con bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là cha mẹ nên ép con mình tập luyện.

Đối với trẻ 11 tuổi, việc luyện tập thể thao cần đi kèm với sự an toàn và phù hợp. Cha mẹ nên cân nhắc cho con tập thể dục cường độ cao hoặc theo chủ đề phù hợp với lứa tuổi.

tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi
Tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn phát triển chiều cao ở tuổi 11

Nếu con có thói quen tập thể dục, cha mẹ nên giữ bình thường và khuyến khích con tập trung hơn vào các vấn đề có lợi cho chiều cao đã liệt kê ở trên. Nếu con bạn không có thói quen tập thể dục, hãy bắt đầu với những chủ đề nhẹ nhàng như nhảy dây, chạy bộ, hoặc bơi lội.

Có thể cho trẻ tập thể dục từ 15 đến 20 phút mỗi ngày, tăng dần nhưng không quá 60 phút mỗi ngày. Cha mẹ hãy là người bạn đồng hành tốt nhất của con cái để chúng rèn luyện tính siêng năng và kiên trì ở nhà.

Cha mẹ không chỉ nên khuyến khích con bằng lời nói mà còn phải tham gia thực hành cùng con và giúp con thực hành đúng cách. Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ cao lớn mà còn giúp thắt chặt tình cảm gia đình.

Đặc biệt ở lứa tuổi 11, tuổi dậy thì có những thay đổi về tâm sinh lý, nhưng bằng cách xây dựng thói quen vận động phù hợp vào thời điểm thích hợp, trẻ có thể đạt được tốc độ tăng trưởng tốt hơn.

Sản phẩm: Sữa cho trẻ biếng ăn

Có nên sử dụng thuốc tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi?

Cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi là câu hỏi nhiều cha mẹ quan tâm, cũng có rất nhiều cha mẹ thắc mắc có nên sử dụng thuốc tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi để trẻ có thể phát triển tốt hay không? 11 tuổi là giai đoạn vàng trong giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ, trong giai đoạn này ngoài việc bổ sung dinh dưỡng rèn luyện thói quen tốt cho con cha mẹ cũng có thể bổ sung một số loại vitamin thúc đẩy chiều cao cho bé: Vitamin D, canxi, vitamin K, Magie,…

Những loại vitamin khoáng chất này hoàn toàn có thể được cung cấp đầy đủ từ thuốc tăng chiều cao. Nhưng cha mẹ không nên quá lệ thuộc vào nó hãy tìm cách bổ sung các nguồn dinh dưỡng cho con từ các thực phẩm hữu cơ sạch giúp con phát triển đầy đủ nhé.

Trên đây là bài viết làm thế nào tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, đón chờ những bài viết về sức khỏe mới nhất của chúng tôi tại https://suckhoeviet24h.com.vn/ để cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe nhé!

Tìm hiểu thêm:

Trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Ăn gì để sữa mẹ đặc con tăng cân

Biogaia có giúp trẻ tăng cân không

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662