Phẫu thuật tăng chiều cao và những điều cần biết

Phẫu thuật tăng chiều cao đã có mặt trên thế giới cũng như du nhập vào Việt Nam từ rất là lâu. Ngày nay khi xã hội dần phát triển thị trường thẩm mỹ cũng phát triển dần phẫu thuật này ngoài vai trò điều trị còn trở thành phương pháp thẩm mỹ hiệu quả có vai trò cải thiện chiều cao dành cho những đối tượng sở hữu chiều cao có hạn.

Phẫu thuật tăng chiều cao nghĩa là gì ?

phẫu thuật tăng chiều cao
Phẫu thuật tăng chiều cao

Phẫu thuật tăng chiều cao là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài chân giúp chiều cao đôi chân của cơ thể được tăng lên. Theo góc độ lý thuyết khi phẫu thuật muốn tăng bao nhiêu đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên để đảm bảo chiều dài đôi chân của bạn cân đối với cơ thể và hạn chế việc xảy ra các biến chứng sau phẫu thuật là ít nhất, vì vậy các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên chúng ta chỉ nên thực hiện kéo dài chân không quá 10cm.

Để có thể phẫu thuật tăng chiều cao cần trải qua các bước cơ bản sau đây:

  • Cắt xương.
  • Phẫu thuật lắp đặt thiết bị có tác dụng kéo dài vào chân.
  • Điều trị để quá trình can xương diễn ra hai đầu xương dính vào nhau.
phẫu thuật tăng chiều cao
20 – 35 tuổi là giai đoạn hợp lý nhất để các bạn thực hiện phẫu thuật tăng chiều cao

Phẫu thuật tăng chiều cao có cần thiết không ? Lý do nên thực hiện ?

Theo sinh lý bình thường của cơ thể thì chiều cao của cơ thể con người bắt đầu tăng trưởng liên tục từ khi ở trong bụng mẹ đến hết năm 20 tuổi. Tuy nhiên ở một số đối tượng vì một số yếu tố khiến chiều  cao của bạn dù đã ngoài 20 tuổi vẫn còn khiêm tốn. Mặc dù đã thực hiện các phương pháp từ bổ sung dinh dưỡng đến tập luyện nhưng đều không có kết quả.

Lúc này phẫu thuật tăng chiều cao là phương pháp duy nhất có tác dụng giúp tăng chiều cao của cơ thể. Ngoài ra một số bạn dù đã hết tuổi tăng trưởng nhưng chưa ưng ý với chiều cao của mình. Đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết những khó khăn đó.

Phẫu thuật tăng chiều cao đã có mặt trên thế giới cũng như du nhập vào Việt Nam từ rất là lâu. Thời gian về trước phẫu thuật này được áp dụng để điều trị các tai nạn do chiến tranh, do tai nạn lao động, tai nạn giao thông gây ra như: Hiện tượng ngắn chi, chi hai bên cơ thể có chiều dài không đồng đều nhau, các bệnh lý như u khiến chân một bên bị cắt ngắn…

Ngày nay khi xã hội dần phát triển thị trường thẩm mỹ cũng phát triển dần phẫu thuật này ngoài vai trò điều trị còn trở thành phương pháp thẩm mỹ hiệu quả có vai trò cải thiện chiều cao dành cho những đối tượng sở hữu chiều cao có hạn.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Sữa dành cho người tiểu đường Gluzabet

Lứa tuổi nào có thể phẫu thuật tăng chiều cao ?

Không phải lứa tuổi nào bạn cũng có thể thực hiện phẫu thuật tăng chiều cao. Phẫu thuật này chỉ áp dụng cho các đối tượng ngoài độ tuổi tăng trưởng chiều cao. Nếu thật sự có nhu cầu phẫu thuật thì giai đoạn từ 20 – 35 tuổi là giai đoạn hợp lý nhất để các bạn thực hiện phẫu thuật tăng chiều cao. Bởi vì giai đoạn này xương có chất lượng tốt nhất do quá trình dài xương và to xương đã hoàn thiện. Khi phẫu thuật thời gian hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng và ít có biến chứng.

Sau 25 tuổi, quá trình lão hóa của xương bắt đầu diễn ra, xương mất nhiều thời gian để phát triển đến chiều cao như mong muốn. Đồng thời phẫu thuật ở độ tuổi này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng hơn giai đoạn 20-35 tuổi.

Quy trình thực hiện phẫu thuật tăng chiều cao tại bệnh viện

Để thực hiện một ca phẫu thuật tăng chiều cao cho bệnh nhân các bác sĩ tiến hành quy trình như sau:

Bước 1: Đánh giá thăm khám chi tiết tình trạng của bệnh nhân

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng xương, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, trao đổi với người bệnh về quy trình phẫu thuật, mức chiều cao tăng thêm phù hợp, chi phí và thời gian phục hồi dự kiến.

Bước 2: Thực hiện phương pháp vô cảm trước khi phẫu thuật

Phương pháp vô cảm được áp dụng có thể là gây mê nội khí quản hoặc gây mê toàn thân. Giai đoạn này có vai trò làm mất cảm giác đau đớn của bệnh nhân khi phẫu thuật.

Bước 3:Tiến hành phẫu thuật

phẫu thuật tăng chiều cao
Bác sĩ tiến hành phẫu thuật tăng chiều cao cho bệnh nhân

Bệnh nhân sau khi được kĩ thuật viên gây mê xong các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật qua các bước

  • Rạch da mặt trước gân bánh chè, đường rạch dài khaongr 2 cm.
  • Tiến hành đưa đinh vào ống tủy xương chày.
  • Tiến hành lắp dụng cụ định vị, bắt 2 vít chốt ở đầu trung tâm.
  • Cẳng chân được lắp khung cố định vào hai vị trí và đầu trên và dưới của xương chày.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành cắt xương chi

Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt chi. 2 xương được cắt là xương mác và xương chày. Sau đó tiến hành tách đôi xương này ra với mục đích tạo thành khoảng hở để xương phát triển, từ đó chiều dài xương sẽ gia tăng.

Bước 5: Đóng vết mổ

Sau khi phẫu thuật xong kỹ thuật viên sẽ tiến hành khâu đóng vết mổ,xử lý vết mổ, vệ sinh. Cuối cùng là đưa bệnh nhân về phòng hậu phẫu để chăm sóc sau mổ.

phẫu thuật tăng chiều cao
Sau phẫu thuật tăng chiều cao

Trên đây là những thông tin về phẫu thuật tăng chiều cao mà Suckhoe24h cung cấp cho bạn. Mong bài viết của chúng tôi sẽ đem lại cho bạn đọc thật nhiều thông tin hữu ích.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662