Những môn thể thao tăng chiều cao tốt nhất năm 2022

Tập thể thao để tăng chiều cao là hoạt động thể chất được nhiều chuyên gia khuyến khích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn các môn thể thao tăng chiều cao nào hiệu quả nhất. Hãy để Sức Khỏe Việt 24h giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây.

Có nên tập thể thao để tăng chiều

Chiều cao rất quan trọng đối với cả nam và nữ trong xã hội hiện đại. Hiện nay, chiều cao trung bình của các nước và ngay cả Việt Nam cũng ngày càng tăng. Những người có lợi thế về chiều cao rất dễ gây ấn tượng với người khác về vẻ ngoài và sự quyến rũ của mình. Ngoài ra, một số công việc đặc thù như bộ đội, tiếp viên hàng không, người mẫu,… có yêu cầu rất cao về chiều cao. Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn trong tương lai, thì bây giờ bạn cần tập trung vào chiều cao của mình.

Tập thể thao thúc đẩy quá trình sản xuất và giải phóng hormone tăng trưởng trong máu. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ gãy xương bằng cách tăng tích lũy khoáng chất trong quá trình phát triển của xương. Tập thể thao sẽ giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ gãy xương do ngã, cải thiện sức mạnh, tính linh hoạt, khả năng phối hợp và cân bằng.

môn thể thao tăng chiều cao
Có nên tập các môn thể thao tăng chiều cao

Ở lứa tuổi nào cũng có những bài tập thể dục thể thao phù hợp. Nhưng trước tuổi dậy thì và tuổi vị thành niên là giai đoạn tăng trưởng chiều cao nhất, nếu tăng cường luyện tập sẽ giúp xương phát triển nhanh nhất và tăng mật độ xương. Ngoài ra, tập thể thao giúp cơ thể vận động liên tục ở các vị trí khác nhau và kích thích các mô sụn trong xương, từ đó thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tối ưu ở trẻ.

Vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích con cái tập thể dục, thể thao ngay từ khi còn nhỏ và lựa chọn những môn thể thao tăng chiều cao phù hợp với sức khỏe và thể trạng của bé. Đồng thời, bạn nên chọn môn thể thao tăng chiều cao giúp tác động toàn diện đến toàn bộ cơ thể hơn là chỉ tập trung vào tay và chân. Đây là cách tốt nhất để đạt được sự phát triển toàn diện về thể chất, bao gồm cả tăng trưởng chiều cao.

Xem thêm:

Cách đo chiều cao

Cân nặng phù hợp với chiều cao nữ

Đi bộ có tăng chiều cao không

Các môn thể thao tăng chiều cao

Nếu bạn muốn tăng chiều cao, đừng trì hoãn việc tập thể dục, thể thao mỗi ngày. Dưới đây là các môn thể thao tăng chiều cao chiều cao của bạn phát triển nhanh chóng, hãy chăm chỉ tập luyện và có kết quả như mình mong muốn nhé!

Bóng rổ

Chơi bóng rổ rất có lợi cho cả sức khỏe và sự phát triển chiều cao. Các động tác như rê, ném, đập bóng hay bật nhảy trong môn bóng rổ sẽ kích thích sụn khớp phát triển và giúp cơ thể sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng, từ đó giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.

môn thể thao tăng chiều cao
Bóng rổ giúp phát triển chiều cao

Chạy bộ

Chạy bộ vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà còn giúp bạn có được không khí trong lành vào buổi sáng. Việc tập luyện không cần nhiều kỹ năng, chỉ cần một đôi giày thể thao phù hợp là bạn có thể tăng thêm chiều cao. Môn thể thao tăng chiều cao này ảnh hưởng nhiều nhất đến hông, đùi, chân và đòi hỏi sự vận động liên tục của các cơ xương.

môn thể thao tăng chiều cao
Chạy bộ – Môn thể thao tăng chiều cao

Nhảy dây

Nhảy dây giúp cơ xương khớp tay, chân, cổ, cột sống luôn hoạt động theo từng bước nhảy dây. Sự kết hợp giữa đi lên và xuống của chân và tay và cơ thể nảy giúp tăng trưởng cột sống, mở rộng mô xương và cột sống, tạo ra sự linh hoạt, đồng thời kích thích sự kéo dài và phát triển của hệ xương, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Sản phẩm: Sữa tăng cân

Cầu lông

Cầu lông là môn thể thao tăng chiều cao rất hiệu quả. Khi trẻ chơi cầu lông, hai tay giơ cao, liên tục vươn vai chạy trên sân sẽ giúp kéo căng cơ thể và tăng chiều cao cho trẻ.

môn thể thao tăng chiều cao
Cầu lông là môn thể thao tăng chiều cao hiệu quả

Tập yoga

Tập yoga tác động chuyên biệt đến từng bộ phận, giúp cơ thể săn chắc, xương chắc khỏe hơn, đồng thời tác động mạnh mẽ đến tế bào và nội tiết tố, tạo điều kiện cho sự phát triển khỏe mạnh, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển và chiều cao của cơ thể. Tư thế lạc đà, tư thế cây, tư thế ngồi và một số bài tập yoga khác có lợi cho tăng trưởng chiều cao.

môn thể thao tăng chiều cao
Tập yoga giúp tăng chiều cao

Lưu ý khi tập các môn thể thao tăng  chiều cao

Tập thể thao là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao của một người. Do thường xuyên tập các môn thể thao tăng chiều cao, lượng hormone tăng trưởng sẽ cao gấp 3 lần bình thường. Vì vậy, những người tập thể thao thường xuyên sẽ cao hơn ít nhất 3-5 cm so với những người không tập thể thao.

Tuy nhiên, để việc tập luyện đạt hiệu quả cao, trẻ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày và duy trì thói quen ngủ đủ giấc. Khi các chất dinh dưỡng trong cơ thể đã cung cấp đủ để tăng chiều cao, trẻ cần duy trì thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc. Trẻ em nên đi ngủ trước 10 giờ tối và ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Ngủ đêm là lúc tuyến yên tiết ra nhiều hormone tăng trưởng giúp trẻ cao lớn.

Trên đây là các thông tin về các môn thể thao tăng chiều cao cũng như các thông tin liên quan đến chiều cao mà Sức khỏe 24h mang đến cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.

Sản phẩm có thể bạn cũng quan tâm: Sữa Gluzabet

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Chiều cao trung bình thế giới

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng nam

Chiều cao tiêu chuẩn của nam

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662