Độ tuổi phát triển chiều cao của nam giới là bao nhiêu?

Chiều cao bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố như gen di truyền, chế độ ăn uống, chơi thể thao,…Sự tăng trưởng chiều cao ở nam và nữ là khác nhau. Tìm hiểu về độ tuổi phát triển chiều cao của nam có thể giúp bạn áp dụng các biện pháp hợp lý tại từng thời điểm để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng Sức Khỏe Việt 24H tìm hiểu về độ tuổi phát triển chiều cao của nam nhé!

Các độ tuổi phát triển chiều cao của nam giới

Giai đoạn trẻ dưới 2 tuổi

Các độ tuổi phát triển chiều cao của nam giới: Giai đoạn trẻ dưới 2 tuổi

Theo nghiên cứu và số liệu được thống kê từ các nhà khoa học, số lượng trẻ em được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng một cách hợp lý trong quá trình người mẹ mang thai và đứa trẻ dưới 2 tuổi sẽ giúp trẻ có thể tăng 25 cm trong năm đầu tiên của cuộc đời, sau đó tăng 10 cm vào các năm tiếp theo. Sản Phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi có thể là sự lựa chọn tối ưu cho bé tại độ tuổi này khi cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bé phát triển. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm sữa tăng chiều cao cho trẻ tại đây.

Giai đoạn dậy thì của nam

Các độ tuổi phát triển chiều cao của nam giới: Giai đoạn dậy thì của nam

Dậy thì là giai đoạn từ 12 đến 18 tuổi, đây là lứa tuổi mà cơ thể sẽ có sự phát triển vượt bật về chiều dài của các khớp xương, chiều cao, cơ bắp, xương cốt, chức năng sinh dục,…Dậy thì là độ tuổi phát triển chiều cao ở nam giới một cách vượt bật nhât.

Dựa vào sự tìm hiểu của các nhà khoa học, đỉnh của tốc độ tăng trưởng nam giới sẽ từ 12 đến 14 tuổi, theo đó tại độ tuổi 12, chiều cao của trẻ em nam sẽ tăng khoảng 10 cm vào mỗi năm. Chiều cao sẽ tăng đều cho tới khi đạt được 15 cm trên năm ở giai đoạn tuổi 14. Và cứ như thế tốc độ tăng trưởng của nam giới sẽ giảm dần vào giai đoạn 17 tuổi của quá trình dậy thì.

Giai đoạn trưởng thành của nam

Các độ tuổi phát triển chiều cao của nam giới: Giai đoạn trưởng thành của nam

Nhiều ý kiến cho rằng nam giới sẽ không phát triển về mặt chiều cao sau tuổi 17, vậy sự thực thì 17 tuổi còn tăng chiều cao được không

Sau giai đoạn dậy thì, vào những năm tiếp theo thì chiều cao của nam giới sẽ tăng ít và kết thúc ở tuổi 28. Tuy nhiên nếu trong giai đoạn trước năm 28 tuổi mà bạn có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, có lối sống lành mạnh, chơi các môn thể thao có lợi cho chiều cao,… thì chiều cao của bạn cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

độ tuổi phát triển chiều cao của nam
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu thêm về: Sữa gluzabet giá bao nhiều

Cách tăng chiều cao sau giai đoạn dậy thì

Cân bằng chất dinh dưỡng trong chế độ ăn mỗi ngày 

Các độ tuổi phát triển chiều cao của nam và cách tăng chiều cao sau giai đoạn dậy thì: Cân bằng chất dinh dưỡng trong chế độ ăn mỗi ngày

Một trong những nguyên nhân chính ảnh hướng tới chiều cao chính là chế độ ăn của các bữa ăn hàng ngày, chính vì vậy mà nếu bạn cung cấp không đầy đủ chất cho cơ thể thì cơ thể sẽ chậm phát triển chiều cao. Ở giai đoạn sau dậy thì, đây là độ tuổi mà để thúc đẩy chiều cao tăng lên một cách tự nhiên thì bạn phải cung cấp đầy đủ và hợp lý những thực phẩm giúp tăng chiều cao chứa các chất protein, vitamin D và các khoáng chất khác như kẽm và canxi,…để xương và cơ bắp được khoẻ, tối ưu sự phát triển của cơ thể.

Một điều lưu ý nữa là hãy tránh xa chế độ ăn kiêng không lành mạnh, làm cơ thể bị suy nhược, mất chất, từ đó làm mất đi các dưỡng chất cần thiết và kìm hãm đi sự phát triển của bản thân

độ tuổi phát triển chiều cao của nam
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu thêm về: Sữa gluzabet giá bao nhiều

Nói không với những chất có cồn và chất gây nghiện

Các độ tuổi phát triển chiều cao của nam và cách tăng chiều cao sau giai đoạn dậy thì: Nói không với những chất có cồn và chất gây nghiện

Cồn, chất gây nghiện, lối sống không lành mạnh là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới chiều cao của bạn. Những chất này sẽ làm giảm, cản trở quá trình sản xuất hormone, cản trở quá trình phát triển của cơ thể. Vì vậy một cách tăng chiều cao sau dậy thì là hãy tránh xa lối sống không lành mạnh, nói không với cồn và chất gây nghiện nhé!

độ tuổi phát triển chiều cao của nam
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Chơi các môn thể thao giúp tăng chiều cao

Các độ tuổi phát triển chiều cao của nam và cách tăng chiều cao sau giai đoạn dậy thì: Chơi các môn thể thao giúp tăng chiều cao

Sau độ tuổi dậy thì nếu bạn thường xuyên chơi các môn thể thao như bóng rổ, bơi lội, nhảy dây,…sẽ giúp cơ thể có sự tăng trưởng chiều cao một cách tương đối. Đây đều là các môn thể thao giúp kéo dài chiều cao cơ thể của bạn nên nếu thường xuyên dành thời gian để rèn luyện cơ thể thì lợi ích của các môn thể thao mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

độ tuổi phát triển chiều cao của nam
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó nhiều nguồn tin cho rằng hít đất cũng giúp tăng chiều cao, vậy thực sự việc hít đất có tăng chiều cao không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại đây!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về độ tuổi phát triển chiều cao của nam mà Sức Khỏe Việt 24H muốn gửi đến bạn đọc, nếu bạn có thắc mắc và có nhu cầu muốn cải thiện tình trạng mất ngủ, cao huyết áp, thanh nhiệt giải độc cơ thể,…thì hãy liên hệ để được chúng tôi tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

cách tính chiều cao

chiều cao cân nặng của trẻ

canxi tăng chiều cao

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ 1: Số 127, ngõ 639 Hoàng Hoa Thám, P. Vĩnh Phúc Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội
  • Địa chỉ 2: Khu tập thể Đại Học Kiến Trúc, Ngõ 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Trung, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: 25/33 Bùi Quang Là, Phường 12 Gò Vấp Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0373 155 918 – 0243 995 1717
  • Email: suckhoeviet24h.com@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662