Con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao?

Vấn đề con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các bạn nữ. Tình trạng thể chất cũng như xu hướng phát triển ở mỗi người là không giống nhau, vì vậy sẽ độ tuổi ngừng phát triển chiều cao sẽ khác nhau. Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao
Con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao?

Sữa tăng chiều cao là sản phẩm được nhiều người lựa chọn vì độ đáng tin của nó, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể phát triển toàn diện.

Nhiều người có quan niệm rằng, con gái sẽ ngừng phát triển chiều cao sau khi qua tuổi 18. Tuy nhiên, đây là ý niệm hoàn toàn sai lầm và đã được bác bỏ bởi các nhà khoa học. Sau đây là 5 giai đoạn được nghiên cứu khoa học hiện đại chỉ ra trong quá trình phát triển chiều cao của nữ cũng như để làm rõ cho con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn trong bào thai: Kể từ tháng thứ 4 của thai kỳ, hệ xương của thai nhi sẽ phát triển và dài ra. Quá trình này cũng có ảnh hưởng đến chiều cao sau khi lớn lên. Do đó, chế độ ăn uống của mẹ trong khoảng thời gian thai kỳ cũng là yếu tố quyết định chiều cao của trẻ trong tương lai.

  • Giai đoạn từ khi sinh ra đến 3 tuổi: Giai đoạn này là giai đoạn phát triển chiều cao mạnh nhất ở nam cũng như nữ giới. Đây là khoảng thời gian phát triển chiều cao nhanh chóng và hình thành dáng người trong tương lai. Một vài nghiên cứu cho thấy rằng chiều cao ở giai đoạn này chiếm khoảng 60% chiều cao trong tương lai. Ở giai đoạn này các mẹ có thể sử dụng sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi cho bé.

  • Giai đoạn từ 3 tuổi đến 13 tuổi: Đây là giai đoạn trước độ tuổi dậy thì. So với giai đoạn trước thì việc phát triển chiều cao sẽ chậm lại nhưng đây vẫn là bước đệm cho bé phát triển chiều cao ở giai đoạn sau (giai đoạn dậy thì).

  • Giai đoạn dậy thì: Đối với nữ thường bắt đầu dậy thì ở khoảng 13 tuổi. Đây cũng là giai đoạn phát triển mạnh mẽ và quyết định rất nhiều đến chiều cao ở tuổi trưởng thành. Vì vậy, trẻ cần được chăm sóc cơ thể thật tốt nếu muốn đạt được chiều cao tối ưu.

  • Giai đoạn sau dậy thì: Ở giai đoạn này, chiều cao sẽ phát triển chậm lại và dần ổn định. Chính vì sự phát triển không còn biểu hiện rõ nên nhiều người khi đặt câu hỏi “con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao” thì họ nhầm tưởng rằng chiều cao cũng sẽ dừng lại khi kết thúc dậy thì. Tuy nhiên, chiều cao vẫn có thể cải thiện ở giai đoạn này nếu có nhiều tác động tích cực từ tập luyện và sản sinh được nhiều hormone tăng trưởng. Tuy nhiên, con số cải thiện ở giai đoạn này sẽ không đáng kể.

Vậy rốt cuộc 17 tuổi còn tăng chiều cao được không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé.

Thực tế, việc “con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao” bị tác động từ nhiều yếu tố. Điều may mắn là di truyền là một yếu tố chúng ta không thể tác động lại chỉ chiếm 23% trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao.  Còn lại là chế độ dinh dưỡng chiếm tỉ trọng cao nhất, sau đó đến việc luyện tập thể dục thể thao và giấc ngủ. Sau đây là một vài lời khuyên giúp phát triển chiều cao tối đa cho nữ.

  • Chế độ ăn uống

“Con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao” và phương pháp cải thiện chiều cao: Chế độ ăn uống

Con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao?
Thực phẩm giúp phát triển chiều cao.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định “con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao”. Vì vậy, cần phải hình thành thói quen ăn uống khoa học để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để thúc đẩy tăng chiều cao.

Một số thực phẩm bổ sung Canxi và vitamin D hỗ trợ xương chắc khỏe, đồng thời cũng giúp cải thiện chiều cao. Bên cạnh đó, hạn chế tiêu thụ nhóm thực phẩm chứa nhiều chất béo, các đồ uống có cồn, … bởi các thực phẩm này làm cản trở sự phát triển của các hormone tăng trưởng. Hãy xem những thực phẩm giúp tăng chiều cao đó là gì nhé.

Tìm hiểu thêm về: những món ăn tăng chiều cao

Ngoài ra, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể mỗi ngày là một điều cần thiết.

  • Chế độ luyện tập

“Con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao” và phương pháp cải thiện chiều cao: Chế độ luyện tập

Con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao?
Tập luyện thường xuyên

Tăng cường luyện tập thể thao là điều bắt buộc nếu muốn cải thiện chiều cao của bản thân. Có nhiều bài tập có tác động đến chiều cao của nữ giới như bơi lội, chạy, yoga, … Những bài tập này có tác dụng kéo giãn hệ xương và kích thích các hormone tăng trưởng cần thiết để phát triển chiều cao.

Có nhiều ý kiến cho rằng việc tập luyện hít đất cũng có thể góp phần tăng chiều cao. Vậy rốt cuộc hít đất có tăng chiều cao không? hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Gluzabet sữa tiểu đường

  • Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi

“Con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao” và phương pháp cải thiện chiều cao: Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi

Con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao?
Ngủ đủ giấc

Một chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ giúp các hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều hơn, đặc biệt là trong giấc ngủ. Vì vậy, cần đảm bảo giấc ngủ kéo dài từ 7 tiếng đến 8 tiếng và không nên thức khuya sau 11h đêm. Vì vậy, câu trả lời cho việc “con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao” dù là 18 tuổi hay 20 tuổi cũng phụ thuộc nhiều vào việc có sinh hoạt đúng giờ, ngủ đủ giấc hay không.

Giấc ngủ cũng có ảnh hưởng lớn tới chiều cao, vậy sự thực thì nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao? hãy cùng suckhoe24h tìm hiểu nhé!

Như vậy, con gái bao nhiêu tuổi thì hết tăng chiều cao sẽ phụ thuộc phần nhiều vào thói quen ăn uống sinh hoạt của bạn, đặc biệt trong các giai đoạn phát triển chiều cao mạnh mẽ. Sau các giai đoạn này, sẽ khó khăn hơn trong việc thúc đẩy chiều cao. Chính vì thế, hãy duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc và rèn luyện sức khỏe để có được chiều cao mong muốn.

Xem Thêm: các mốc phát triển chiều cao của trẻ

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662