Có nên dùng thuốc tăng chiều cao không?

Thuốc tăng chiều cao là gì? Có nên dùng thuốc tăng chiều cao không? Tại sao sản phẩm thuốc tăng chiều cao luôn nhận được những đánh giá tích cực và sự tin tưởng của người tiêu dùng trên thị trường? Hôm nay, hãy cùng sức khỏe 24h tìm hiểu về thuốc tăng chiều cao qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thuốc tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao là gì?

Trước khi tới với câu hỏi ” Có nên dùng thuốc tăng chiều cao không?” thì nắm vững những thông tin về loại thuốc tăng chiêu cao sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời.

Thuốc tăng chiều cao là một loại sản phẩm chức tăng có tác dụng gia tăng và cải thiện chiều cao cho người sử dụng. Các sản phẩm thuốc tăng chiều cao có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhằm kích thích tuyến yên, sản sinh hormone tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, loại sản phẩm này vẫn chưa có một cơ quan chức năng uy tín kiểm duyệt và xác nhận tính chính xác xoay quanh các thông tin về loại sản phẩm này.

Sữa gluzabet dành cho người tiểu đường hỗ trợ cân bằng và ổn định đường huyết hỗ trợ người tiểu đường, đái tháo đường là một vấn đề được nhiều gia đình quan tâm hiện nay, đặc biệt với những gia đình có người cao tuổi.

Thuốc tăng chiều cao là gì?

Xem thêm về: Phẫu thuật tăng chiều cao

Thành phần cấu tạo của thuốc tăng chiều cao

Bên cạnh những thực hư và câu hỏi ” Có nên dùng thuốc tăng chiều cao không?” thì những thành phần của loại thuốc cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng. Dưới đây là những thành phần của thuốc tăng chiều cao mà loại thuốc này công bố tới mọi người.

 • Canxi: Canxi là chất đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của xương. Khi cơ thể thiếu hụt canxi sẽ gây hiện tượng mềm xương hoặc giòn xương, gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hằng ngày.
 • Vitamin D: Trong những vitamin cần thiết cho cơ thể thì vitamin D có vai trò chịu trách nhiệm chính cho quá trình hấp thụ những dưỡng chất như canxi, magie và photphat. Bên cạnh đó, khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì vitamin D trong cơ thể được hoạt hóa, tham gia vào quá trình hấp thụ canxi. Những thực phẩm, sản phẩm chứa vitamin D giúp bổ sung dưỡng chất cũng như làm giáp áp lực cho xương. Vitamin D vô cùng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Đặc biệt, những người cao tuổi cần bổ sung vitamin D nhằm ngăn ngừa việc thiếu hụt canxi gây loãng xương.
 • Vitamin K: Vitamin K có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể khi giúp cho canxi bám vào protein và hình thành mô xương. Sự thiếu hụt vitamin K cũng sẽ gây giòn xương bởi canxi không bám vào protein, không  đảm bảo tác dụng tạo xương khiến cho mật độ xương thấp và tiềm ẩn nguy cơ bệnh loãng xương. Đặc biệt, lượng canxi dư thừa do không thể bám vào protein sẽ bị đưa tới các mô mềm như tim và mạch máu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
 • Collagen bị thủy phân: Collagen là protein thành phần chính của khớp, da và xương. Khi collagen bị thủy phân sẽ được phân hủy thành các phân tử chứa axit amin thiết yếu có thể được cơ thể dễ dàng hấp thụ nhanh chóng.
 • Enzyme và lợi khuẩn: Những enzyme và lợi khuẩn trong thuốc tăng chiều cao giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, thông qua đó đảm bảo cơ thể có thể hấp thụ đủ lượng canxi cần thiết.
 • HGH: Hormone HGH có tác dụng giúp cơ thể sản xuất ra các hormone khác, đặc biệt là kích thích tuyến yên sản xuất hormone tăng chiều cao đối với với trẻ trong giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, HGH không kích thích sự tăng trưởng chi những trẻ đã qua tuổi dậy thì hoặc người trưởng thành.
 • Magie: Magie là khoáng chất chịu trách nhiệm trong thực hiện quá trình tích tụ canxi vào xương. Magie có chức năng giúp chuyển hóa vitamin D thành calcitriol – một chất có vai trò quan trọng cho quá trình hấp tguh canxi vào xương.
 • Glucosamine và chondroitin: Hợp chất này được bổ sung cho cơ thể để tăng cường quá trình hình thành sụn, đóng vai trò giống như đệm khớp.
 • Silicon hoạt hóa: Đây là một chất hỗ trợ tích lũy canxi trong xương và giúp xây dựng chất nền xương.

Có thể bạn quan tâm tới:

Tăng cân có tăng chiều cao không

Hỗ trợ phát triển chiều cao

Thành phần cấu tạo của thuốc tăng chiều cao

Có nên dùng thuốc tăng chiều cao không?

Khi đã nắm vứng được những thông tin cơ bản về thuốc tăng chiều cao và thành phần của thuốc tăng chiều cao thì để trả lời cho câu hỏi ” Có nên dùng thuốc tăng chiều cao không?”, những thông tin sau có lẽ sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Có thể bạn đang tìm hiểu về:

Biện pháp tăng chiều cao

Giáo trình tăng chiều cao

Sự hiệu quả của thuốc tăng chiều cao

Mặc dù sản phẩm thuốc tăng chiều cao giúp kích thích tuyến yên sản sinh hormone khiến chiều cao phát triển. Nhưng nếu bạn không kết hợp với rèn luyện cơ thể cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp thì những sản phẩm thuốc tăng chiều cao sẽ trở nên vô dụng và không khiến cho bạn cao hơn.

Để có thể sử dụng thuốc tăng chiều cao một cách hiệu quả thì ban cần biết một số lưu ý:

 • Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của chuyên gia y tế nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất
 • Không nên sử dụng quá liều lượng và liên tục để tránh tác dụng phụ (nếu có)
 • Kết hợp thuốc với chế độ dinh dưỡng cân bằng nhằm gia tăng độ hiệu quả
 • Uống thuốc kết hợp với tập luyện các bài tập giúp tăng chiều cao

Sự hiệu quả của thuốc tăng chiều cao

Bạn có muốn biết thêm về:

Không cao được nữa

Cách độn chiều cao

Thuốc tăng chiều cao dành cho ai?

Hiện nay, những sản phẩm thuốc tăng chiều cao xuất hiện rất nhiều trên thị trường với đa dạng hình dáng và phù hợp với mọi người trong mọi độ tuổi. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của cơ thể và các bài tập rèn luyện bản thân. Những sản phẩm thuốc tăng chiều cao đang xuất hiện tại thị trường hiện nay gồm có:

 • Thuốc tăng chiều cao dành cho trẻ nhỏ và trẻ trong độ tuổi dậy thì
 • Thuốc tăng chiều cao dành cho người trưởng thành
 • Các sản phẩm sữa tăng chiều cao

Thuốc tăng chiều cao Nhật phù hợp với những độ tuổi:

 • 10 đến 15 tuổi: từ 10 tới 15 là độ tuổi thích hợp để sử dụng thuốc tăng chiều cao bởi trẻ đang trong giai đoạn phát triển.
 • 20 đến 30 tuổi: những người trong độ tuổi này hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tăng chiều cao nhưng sẽ cho hiệu quả lâu hơn.

Thuốc tăng chiều cao dành cho ai?

Dưới đây là những thông tin về sản phẩm thuốc tăng chiều cao, hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi ” Có nên dùng thuốc tăng chiều cao không?”. Bạn đừng quên theo dõi Sức khỏe Việt 24h để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan:

Tác dụng phụ thuốc tăng chiều cao

Bệnh không phát triển chiều cao

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Sữa dành cho người tiểu đường Gluzabet

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662