chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu

Người mẫu được xem là ngành nghề mà trong đó tỷ lệ thân hình khá lý tưởng. Các số đo về chiều cao và cân nặng của người mẫu được xem là mơ ước của nhiều người, đặc biệt là đối với phái nữ. Vậy những tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu được tính như thế nào?

Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu có khác với các tiêu chuẩn thông thường không?

Chúng ta dễ dàng nhận thấy người mẫu thường khá gày và tỷ lệ cơ thể về chiều cao và cân nặng cũng sẽ khác với tiêu chuẩn thông thường. Ở tiêu chuẩn thông thường tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng được xem là cân đối khi tính bằng công thức BMI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao) với chỉ số BMI nằm trong khoảng 18,5 – 24,9 là đật chuẩn. Nhưng đối với những tiêu chi cho chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu sẽ có nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào tạng người cũng như yêu cầu về lĩnh vực mà người mẫu thực hiện.

chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu
Tỷ lệ chuẩn của người mẫu là tỷ lệ đáng mơ ước

So với bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nam nữ thì chiều cao tiêu chuẩn của người mẫu khác với thông thường. Đối với nữ giới chiều cao trung bình khoảng 1m55 và cân nặng sẽ giao động từ 50 đến 60kg, và 1m7 với cân nặng từ 65 đến 80 kg cho nam giới. Chiều cao và cân nặng của người mẫu có phần khác so với mức trung bình này với chiều cao từ 1m70 trở lên cho cả nam và nữ.

Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu như thế nào được xem là chuẩn?

Trên thực tế không có một công thức cụ thể nào cho chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu mà chỉ ước chừng bằng công thức: cân nặng= chiều cao – 110. Ngoài ra, tiêu chuẩn cho chiều cao và cân nặng cho người mẫu nam và người mẫu nữ cũng sẽ khác nhau.

Tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng cho người mẫu nam

Người mẫu nam thường cao và có thân hình vạm vỡ. Tiêu chuẩn chiều cao và người mẫu nam sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nhìn chung chiều cao chuẩn sẽ là từ 1m80 và cân nặng sẽ khoảng ở mức 70 đến 85kg.

Ngoài ra, để đánh giá thân hình người mẫu nam có chuẩn hay không cũng phụ thuộc vào các yếu tố như tỷ lệ mỡ trong cơ, số đo 3 vòng, v.v…. Để duy trì được chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nam thì sẽ cần phải có những chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện thể thao thường xuyên.

chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu
Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nam

Bên cạnh những thông tin về người mẫu thì chiều cao trung bình của người Trung Quốcchiều cao trung bình của người Hàn Quốc cũng nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người.

Tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng cho người mẫu nữ

Khác với sự vạm vỡ của người mẫu nam, thì người mẫu nữ sẽ phải duy trì thân hình chuẩn và khắc nghiệt trong việc kiểm soát cân nặng. Ở người mẫu nữ chiều cao đòi hỏi phải trên 1m70 và cân nặng chỉ sẽ giao động ở mức 50kg đến 55kg. Và người mẫu nữ đòi vóc dáng phải đẹp với số đo 3 vòng hoàn hảo.

chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu
Người mẫu nữ phải cao trên 1m70 và có số đo 3 vòng chuẩn

Cách để duy trì thân hình chuẩn như người mẫu

Để duy trì được tỷ lệ chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu thì cần có một chế độ ăn hợp lý và lịch trình sinh hoạt điều độ. Bên cạnh đó, cũng cần theo dõi sức khỏe thường xuyên để nhanh chóng phát hiện ra những bất thường của cơ thể.

Lịch trình sinh hoạt khoa học

Để duy trì cũng như có được chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu thì lịch trình sinh hoạt hằng ngày cần được sắp xếp một cách hợp lý và khoa học. Ngủ đủ giấc là một yếu tố giúp cơ thể khỏe mạnh một người trưởng thành cần ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày và phải ngủ trước 23 giờ. Không những vậy, tập luyện thể dục thường xuyên không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp thải độc của cơ thể và làm săn chắc cơ.

Sắp xếp chế độ ăn hợp lý

Ngoài lịch trình sinh hoạt khoa học thì chế độ ăn cũng là yếu tố giúp đạt được chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu. Trong chế độ ăn hàng ngày các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao như canxi, photpho,…

Các chất dinh dưỡng như đạm, protein, vitamin các loại cũng rất cần thiết. Ngoài các loại thực phẩm thông thường, để duy trì chiều cao và cân nặng ở mức chuẩn thì các thực phẩm chức năng giàu dưỡng chất cũng là một nguồn dinh dưỡng tốt.

chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu
Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp duy trì chiều cao và cân nặng chuẩn

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp cùng sản phẩm sữa gluzabet 400g là sự kết hợp hoàn hảo cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: sữa tiểu đường Gluzabet

Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe

Để cơ thể luôn khỏe mạnh và duy trì được thể trạng hiện tại thì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là vô cùng cần thiết. Các kiểm tra định kỳ này có thể là những kiểm tra tổng quát hoặc kiểm tra chuyên sâu, được thực hiện bởi những chuyên gia.

Thông qua việc kiểm tra này có thể nắm bắt được tình trạng hiện tại của cơ thể và nhanh chóng phát hiện ra các mầm bệnh để có thể kịp thời phòng tránh. Hoặc cơ thể đang thiếu hoặc dư dưỡng chất nào để điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý.

Có thể nói tỷ lệ chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu là thước đo cũng như là mơ ước của nhiều người. Tùy vào giới tính mà những tiêu chuẩn này sẽ có phần khác nhau. Để có thể duy trì được tỷ lệ “vàng” này thì việc sắp xếp một chế độ sinh hoạt điều độ và khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ của Sức khỏe Việt 24H về chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu mong rằng đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích. Và bạn đừng quên tiếp tục theo dõi website của Sức khỏe Việt 24H để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích khác về sức khỏe và dinh dưỡng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662