Những kiến thức cơ bản về chiều cao tử cung theo tuần thai

Nếu em bé của bạn có số đo nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức trung bình, có thể cần siêu âm để có kích thước chính xác hơn. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về chiều cao tử cung theo tuần thai!

Thế nào là chiều cao tử cung theo tuần thai?

Chiều cao cơ tử cung theo tuần thai là khoảng cách giữa xương mu và đỉnh của tử cung khi mang thai. Đo chiều cao cơ bản giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sàng lọc bất kỳ sự bất thường nào trong quá trình phát triển của thai nhi.

Lần đo đầu tiên thường diễn ra sau 24 tuần tuổi thai. Phương pháp đơn giản, giá cả phải chăng này có thể giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe biết liệu có cần thiết phải điều tra thêm về sự phát triển của thai nhi hay không. Đây có thể là một cách hữu ích để kiểm tra sự phát triển của thai nhi ở những nơi khó tiếp cận với thiết bị y tế. Ngoài ra, bác sĩ có thể hiểu chính xác hơn bằng cách xem xét phép đo này cùng với siêu âm.

Nó được đo bằng cm bằng thước đo. Sau khoảng 20 tuần của thai kỳ, chiều cao cơ bản của bạn tính bằng cm phải gần với tuổi thai của bé. Ví dụ, nếu bạn mang thai được 24 tuần, chiều cao cơ bản của bạn nên vào khoảng 24 cm.

chiều cao tử cung theo tuần thai
Bảng chiều cao tử cung theo tuần thai (Nguồn: Internet)

Sữa tăng chiều cao sản phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ từ 0 – 12 tuổi. Vì vậy, việc tìm kiếm loại sữa phù hợp cho con là điều được nhiều bậc cha mẹ quan tâm và chú trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Cách đo chiều cao tử cung theo tuần thai

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe đo khoảng cách từ xương mu đến đỉnh tử cung. Đầu tiên, bạn nên làm trống bàng quang của mình trước, vì việc để đầy bàng quang có thể làm thay đổi kết quả đo.

Tiếp theo, bác sĩ xác định vị trí đường viền trên của xương mu, một khớp nối giữa các phần bên trái và bên phải của phần dưới cùng của xương mu. Sau đó, họ xác định vị trí cơ tử cung, phần trên cùng, tròn của tử cung. Sau đó, họ sử dụng thước dây để kiểm tra khoảng cách giữa các khu vực này và ghi lại số đo bằng đơn vị cm (cm).

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách tính chiều cao chuẩn nhất tại đây!

Những trường hợp khác thường của chiều cao tử cung

Chiều cao tử cung thấp

Có nhiều lý do cho chiều cao cơ bản thấp. Nó cho thấy thai nhi còn nhỏ nếu xét theo tuổi thai, do vậy điều này có thể không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, nó có thể là vì có sự hạn chế phát triển trong tử cung. Nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả, điều này có thể gây tử vong cho thai nhi và người đang mang thai.

Một nguyên nhân khác có thể gây ra chiều cao cơ bản thấp là oligohydramnios. Điều này có thể hiểu là có quá ít nước ối xung quanh thai nhi. Nếu không điều trị, nó có thể gây ra các biến chứng.

chiều cao tử cung theo tuần thai
Đo chiều cao tử cung định kì (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu thêm về: Sữa tiểu đường gluzabet có tốt không

Chiều cao tử cung cao

Điều này có thể cho thấy thai nhi phát triển quá nhanh, có thể gây rủi ro cho thai nhi và người đang mang thai. Chiều cao cơ bản cao cũng có thể xuất phát từ polyhydramnios, có nghĩa là có quá nhiều nước ối. Điều này tuy không nguy hiểm trực tiếp nhưng có thể gây ra những biến chứng khiến thai phụ gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chiều cao cơ bản cao có thể chỉ đơn giản là một người mang đa thai, chẳng hạn như sinh đôi hoặc sinh ba.

Tìm hiểu thêm về: chiều cao cân nặng của trẻ

Chiều cao tử cung phát triển chậm hơn

Điều này có thể cho thấy rằng thai nhi phát triển tự nhiên với tốc độ chậm hơn mức trung bình. Nhưng nó cũng có thể chỉ ra rằng một biến chứng đang hạn chế sự phát triển của thai nhi. Sau đó, chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể kiểm tra các biến chứng bằng siêu âm.

Sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi có thể bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ có tốc độ phát triển hơi chậm hơn so với mức thông thường. Là sản phẩm được nhiều mẹ bỉm lựa chọn cho con em mình. 

Chiều cao tử cung theo tuần thai cho bạn biết điều gì về em bé của bạn?

chiều cao tử cung theo tuần thai
Sự phát triển của thai nhi (Nguồn: Internet)

Chiều cao tử cung theo tuần thai cho nhà các bác sĩ nhi biết những điều quan trọng về kích thước, sự phát triển và vị trí của em bé trong tử cung của bạn. Nó giúp xác nhận rằng em bé của bạn đang phát triển như chúng cần. Nó cũng có thể cho họ biết lượng nước ối trong tử cung của bạn. Nước ối quá ít hoặc quá nhiều có thể gây ra vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển và an toàn của thai nhi.

Ngoài việc đo chiều cao tử cung, bác sĩ sẽ cảm nhận vùng bụng của bạn để biết kích thước và vị trí của em bé trong bụng mẹ. Điều quan trọng cần nhớ là chiều cao tử cung chỉ là ước tính. Nếu kích thước của em bé là vấn đề đáng lo ngại tại bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ của bạn, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên kiểm tra thêm.

Ngoài ra các mẹ cũng nên chú ý tới các mốc phát triển chiều cao của trẻ để cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp và cần thiết cho trẻ nữa nhé!

Không chỉ là trẻ con, người trưởng thành cũng có thể phát triển chiều cao nếu nắm được những thực phẩm tăng chiều cao cho người trưởng thành.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản nhất về chiều cao tử cung theo tuần thai mà bạn nên biết. Nếu có bất kì câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi!

Có thể bạn sẽ quan tâm tới: những thực phẩm giúp tăng chiều cao

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662