Bật mí thông tin thú vị về chiều cao trung bình thế giới

Bạn có bao giờ tò mò về những tin tức thú vị xoay quanh chiều cao trung bình thế giới hay không? Chiều cao như thế nào là đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc của bạn nhé!

chiều cao trung bình thế giới
Những thông tin thú vị xoay quanh chiều cao trung bình thế giới sẽ được bật mí sau đây

Chiều cao trung bình thế giới là bao nhiêu?

Chỉ số chiều cao trung bình thế giới lần lượt là 1m63,7 đối với nữ giới và 1m77 đối với nam giới. Con số này đã tăng đáng kể trong những năm gần đây, với sự dẫn đầu của Hà Lan. Dự kiến chiều cao trung bình thế giới sẽ có nhiều thay đổi hơn nữa trong bối cảnh các nước ngày càng phát triển và bắt đầu chú trọng vào việc nâng tầm chiều cao quốc gia.

Sữa non tiểu đường Gluzabet là sữa non dành cho người tiểu đường là  kết quả từ quá trình nghiên cứu từ các chuyên gia  Hoa Kỳ và Việt Nam.  Sữa non Gluzabet chứa các dưỡng chất được đặc biệt điều chế  cho người tiểu đường giúp ổn định đường huyết và tăng sức đề kháng, bổ sung năng lượng và quan trọng nhất là ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra.

chiều cao trung bình thế giới
Chiều cao trung bình thế giới của nam là 1m77 và 1m63,7 đối với nữ

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: sữa tiểu đường Gluzabet

Chiều cao trung bình ở các khu vực trên thế giới

Nhìn toàn cảnh, chiều cao trung bình thế giới tại mỗi khu vực sẽ có sự khác nhau. Châu Âu có chiều cao trung bình khả quan nhất, tiếp theo là Châu Úc trong khi khu vực Đông Nam Á và Nam Á có xu hướng thấp nhất.

Chiều cao trung bình tại Châu Á

Châu Á bao gồm nhiều khu vực khác nhau: Đông Nam Á, Đông Á, Trung Á, Tây Á và Nam Á. Người châu Á có chiều cao trung bình là từ 1m6 -1m71 đối với nữ và nam. Trong khi các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Nam Á có chiều cao trung bình từ 1m66 đối với nam và 1m55 đối với nữ thì các khu vực còn lại có phần nhỉnh hơn (nam từ 1m71 và nữ từ 1m6).

chiều cao trung bình thế giới
Khu vực Đông Nam Á và Nam Á có chiều cao trung bình khá thấp trong khi các khu vực còn lại có phần nhỉnh hơn

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: sữa tiểu đường Gluzabet

Chiều cao trung bình tại Châu Âu

Các nước thuộc khu vực châu Âu hiện đang dẫn đầu chiều cao trung bình thế giới. Theo thống kê, người Tây Âu có chiều cao trung bình từ 1m66 đối với nữ và 1m8 đối với nam. Tương tự, Nam Âu là 1m63 – 1m76, Đông Âu là 1m65 – 1m78 và Bắc Âu là 1m65 – 1m79. Trong đó, Hà Lan là quốc gia cao nhất thế giới, với chiều cao trung bình 1m85, giữ vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là Montenegro và Estonia, với chiều cao trung bình là 1m83 và 1m82.

chiều cao trung bình thế giới
Khu vực Châu Âu có nhiều quốc gia sở hữu chiều cao trung bình ấn tượng, điển hình là Hà Lan, Montenegro và Estonia

Bạn có thể quan tâm:

Đi bộ có tăng chiều cao không

Các bài tập tăng chiều cao cho nam

Cách đo chiều cao

Chiều cao trung bình tại Châu Phi

Chiều cao trung bình nam nữ tại khu vực Châu Phi là 1m69,6 và 1m58,8. Phụ thuộc vào vị trí địa lý, mỗi quốc gia sẽ có những sự thay đổi khác nhau. Nữ giới và nam giới tại Trung và Nam Phi có chiều cao trung bình là 1m58 – 1m69 và 1m59 – 1m69. Về Bắc Phi, con số dao động trong khoảng 1m61 – 1m73. Còn 1m57 – 1m67 và 1m59 – 1m7 là chỉ số chiều cao trung bình của nữ giới và nam giới sống tại Đông – Tây Phi.

chiều cao trung bình thế giới
Tùy thuộc vào mỗi quốc gia khác nhau tại khu vực Châu Phi, chiều cao trung bình cũng có sự thay đổi riêng biệt

Chiều cao trung bình tại Châu Mỹ

Mỹ từng là quốc gia Châu Mỹ cao nhất thế giới, nhưng không lâu sau đó đã bị “soán ngôi” bởi Hà Lan và các nước châu Âu. Nhìn chung, chiều cao trung bình của châu Mỹ vẫn giữ được phong độ là 1m73.5 đối với nam và 1m60.25 đối với nữ.

chiều cao trung bình thế giới
Châu Mỹ vẫn giữ được phong độ với chiều cao trung bình là 1m73.5 đối với nam và 1m60.25 đối với nữ

Chiều cao trung bình tại Châu Úc

Về tổng thể, các quốc gia tại khu vực Châu Úc không có sự chênh lệch quá nhiều về chiều cao. Chiều cao trung bình của nam giới tại các quốc gia thuộc khu vực này là 1m78 ở nam và 1m65 ở nữ giới.

chiều cao trung bình thế giới
Chiều cao trung bình tại các quốc gia Châu Úc không có sự chênh lệch đáng kể

Những yếu tố tác động đến chiều cao của một quốc gia

Sự phát triển chiều cao trung bình thế giới được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó, các yếu tố quen thuộc như di truyền, chế độ ăn hay chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý đóng một vai trò không nhỏ.

Vốn là khu vực của các nước phát triển, Châu Âu, Châu Úc và Châu Mỹ đã có sự đầu tư đáng kể vào chế độ ăn uống gia tăng chiều cao, bao gồm sữa tươi. Đó cũng là lý do có sự khác biệt chiều cao giữa mỗi quốc gia ngay cả khi người dân sở hữu bộ gen gần như tương đồng.

Ngoài ra, trong một công bố mới nhất gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra một yếu tố mới ảnh hưởng đến chiều cao trung bình thế giới. Đó chính là những người nhập cư, với các bằng chứng về chiều cao đã có sự thay đổi sau khi họ chuyển đến sinh sống tại các nước phát triển.

chiều cao trung bình thế giới
Nhập cư là yếu tố mới ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao trung bình thế giới

Để xác định được chiều cao thì công thức tính chiều cao, cách đo chiều caocách đo chiều cao tại nhà nhận được sự quan tâm lớn bởi những cách này giúp bản thân bạn nhận ra mình đã sở hữu chiều cao chuẩn hay chưa.

Chiều cao có tầm ảnh hưởng như nào đối với một quốc gia?

Có thể nói chiều cao có sự ảnh hưởng rất lớn đối với một quốc gia, khi các chỉ số này là sự phản ánh thang đo sức khỏe, sự hạnh phúc cũng như tình trạng kinh tế của một đất nước.

Việc thay đổi thứ tự trong bảng xếp hạng chiều cao trung bình thế giới được coi như là một bằng chứng về sự hài lòng của người dân. Từ đó, các chuyên gia có thể ước tính được tiềm năng cũng như tình trạng phát triển kinh tế của quốc gia đó.

chiều cao trung bình thế giới
Chiều cao trung bình phản ánh tiềm năng cũng như tình trạng phát triển kinh tế và chỉ số hạnh phúc của quốc gia đó

Có thể thấy chiều cao trung bình thế giới vẫn đang thay đổi theo từng ngày. Tuy hiện tại chiều cao trung bình của Việt Nam tuy đã được cải thiện nhưng vẫn còn khá khiêm tốn. Do đó, tìm hiểu và chọn lọc phương pháp gia tăng chiều cao là nhiệm vụ của mỗi người, vì một cường quốc Việt Nam trong tương lai. Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng phù hợp thì các sản phẩm giúp tăng chiều cao như sữa non gluzabet sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho sự phát triển chiều cao.

Xem thêm:

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng nam

Chiều cao tiêu chuẩn của nam

Chiều cao cân nặng nữ

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662