Chiều cao cân nặng nữ chính xác nhất hiện nay

Bạn muốn có một vóc dáng đẹp? Bạn cần tìm hiểu chỉ số về chiều cao cân nặng nữ cân đối để có thể lên thực đơn dinh dưỡng và chế độ luyện tập cho chính mình. Hãy cùng Sức khỏe Việt 24H tìm hiểu về chiều cao cân nặng của nữ trong bài viết dưới đây.

Cách tính chiều cao cân nặng nữ chính xác nhất

Dưới đây là cách tính chiều cao cân nặng nữ chuẩn xác nhất:

Cách tính cân nặng nữ chính xác

Bước 1: Chuẩn bị

 • Bạn nên chuẩn bị một chiếc cân, tốt nhất là cân điện tử, để dễ đọc và mang lại độ chính xác cao hơn. Cân nên được đặt trên bề mặt cứng, cân bằng và ổn định bởi chuyển động hoặc mất cân bằng khi cân sẽ dẫn đến sai số, đem lại kết quả không chính xác
 • Bạn nên mặc quần áo mỏng, nhẹ và nhất định không được mang theo bất cứ thứ gì khác bởi cân nặng của những vật mang theo bên người sẽ làm sai kết quả khi thực hiện cân.

Bên cạnh việc phát triển chiều cao thì việc tăng cường cân nặng cũng là vô cùng quan trọng để đạt được một trạng thái thể trạng tốt. Sản phẩm sữa tăng cân hiweight được phát triển trên cơ sở cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho người sử dụng, an toàn với cơ thể và rất được người dùng tin tưởng.

Bước 2: Đo và ghi

 • Bước lên cân, đứng thẳng và giữ thăng bằng, cố gắng để cơ thể ở trạng thái tĩnh.
 • Giữ cơ thể ở trạng thái ổn định trong khoảng 10-15 giây và đợi cho đến khi số cân hiển thị trên mặt cân ổn định và không còn dịch chuyển hay nhảy số nữa thì ghi lại kết quả đồng thời kết thúc quá trình tính trọng lượng cơ thể.
Chiều cao cân nặng nữ chính xác nhất hiện nay
Nắm được chiều cao cân nặng nữ chính xác sẽ giúp bạn lên được kế hoạch giúp mình khỏe đẹp  

Nắm được chiều cao cân nặng nữ chính xác không chỉ giúp bạn lên được kế hoạch tập luyện mà còn có thể xác định được cân nặng phù hợp với chiều cao nữ nhằm mang tới cho bản thân một cơ thể khỏe đẹp.

Xem thêm về: Chiều cao tiêu chuẩn của nam

Cách tính chiều cao nữ chính xác

Bước 1: Chuẩn bị

Để đo chiều cao, bạn cần chuẩn bị một thước dây có chiều dài lớn hơn chiều cao của bạn và một chiếc thước kẻ (hoặc một thứ tương tự như thước kẻ) kèm theo một vật đánh dấu như là bút chì hay bút màu để kẻ vạch.

Bước 2: Tiến hành đo chiều cao

Đặt thước từ sàn kéo thẳng lên đến đỉnh đầu, giữ cho thước cố định không bị cong, gập khiến ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của kết quả (lưu ý thước phải thẳng và vuông góc với sàn và người được đo cũng cần đứng thẳng người đồng thời giữ cho cơ thể ở trạng thái cố định).

Tiếp đó lấy thước kẻ đặt trên đỉnh đầu sao cho tạo với thước dây một góc vuông và để song song với mặt sàn. Lấy điểm nối giữa thước dây và thước kẻ làm chiều cao của bạn. Dùng bút đánh dấu lại điểm tiếp nối rồi đo lại một lần nữa khoảng cách từ sàn nhà đế điểm nối được đánh dấu trên tường để lấy số đo chính xác. Sau khi đo, ghi chép lại kết quả thu được. Qua đó giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra bản thân hiện có chiều cao phù hợp với chiều cao tiêu chuẩn của nữ hay không.

Có thể bạn muốn biết: Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng nam

Bảng chiều cao cân nặng nữ chuẩn nhất hiện nay

Trước khi tìm hiểu về vấn đề này, ta cần hiểu rõ được về bảng chiều cao cân nặng nữ. Vậy bảng chiều cao cân nặng nữ chuẩn là gì?

Bảng chuẩn cân nặng và chiều cao là bảng thống kê các chỉ số chiều cao theo cân nặng dựa theo tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế Thế giới WHO công bố. Đây được coi là thước đo tiêu chuẩn cho sự phát triển bình thường của con người. Về lợi ích, bảng số liệu chiều cao và cân nặng chuẩn giúp kiểm soát chỉ số trọng lượng cơ thể để tránh thừa cân béo phì hay thấp bé và nhẹ cân. Từ đó có thể điều chỉnh để cơ thể có thể trạng và sức khỏe tốt nhất.

Chiều cao cân nặng nữ chính xác nhất hiện nay
Bảng chiều cao cân nặng nữ chuẩn hiện nay

 

Bảng chiều cao cân nặng nữ này được xác định dựa theo chỉ số BMI (Body Mass Index) và được tính dựa theo công thức tính chiều cao sau:

BMI = Cân nặng (kg) / (Chiều cao x Chiều cao) (m2).

Qua công thức này, ta có thể xác định được chỉ số BMI cụ thể, từ đó đưa ra được bảng tỉ lệ tiêu chuẩn cho nữ như sau:

 • Người có cân nặng bình thường: Chỉ số BMI dao động từ 18.5 đến 22 .9
 • Người thừa cân nhẹ: Chỉ số BMI dao động từ 23 trở lên
 • Người ở ngưỡng tiền béo phì: Chỉ số BMI dao động từ 23 đến 24.9
 • Người ở ngưỡng béo phì cấp độ 1: Chỉ số BMI dao động từ 25 đến 29.9
 • Người ở ngưỡng béo phì cấp độ 2: Chỉ số BMI vượt ngưỡng 30
Chiều cao cân nặng nữ chính xác nhất hiện nay
Bảng chỉ số BMI

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Sữa tiểu đường Gluzabet

Những cách giúp bạn có chiều cao cân nặng nữ cân đối

Những cách để giúp bạn có thể quản lý và có chiều cao cân nặng cân đối là:

 • Tập thể dục thể thao thường xuyên

Việc tập thể dục thể thao thường xuyên không chỉ giúp cho các cơ bắp được săn chắc, các khớp được vận động linh hoạt mà còn là một công cụ vô cùng hữu hiệu để mang lại chiều cao cân nặng nữ cân bằng. Không chỉ có thế, việc thể dục thể thao thường xuyên còn kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra, giúp hấp thụ đồ ăn được tốt hơn và giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Chiều cao cân nặng nữ chính xác nhất hiện nay
Nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tập luyện thể thao để có vóc dáng đẹp và thân hình khỏe mạnh
 • Ăn ngủ và sinh hoạt đúng giờ, khoa học.

Có một lịch trình với các bữa ăn đều đặn và sinh hoạt điều độ khoa học cũng là một trong những cách để có chiều cao cân nặng nữ chính xác. Lên thời gian cho cơ thể được nghỉ ngơi điều độ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và làm tăng hooc môn nhằm thúc đẩy chiều cao, là một cách giữ dáng tự nhiên vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó thì sản phẩm sữa non gluzabet cũng là một sự lựa chọn cần thiết cho sự phát triển chiều cao và cân nặng.

Tạm kết

Qua bài viết trên Sức khỏe 24H mong rằng bạn đã nắm được cách tính và hiểu thêm về chỉ sổ chiều cao cân nặng nữ cân đối để kết luận về tình trạng sức khỏe và lên kế hoạch rèn luyện cho bản thân. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người nhé và đừng quên theo dõi website của Sức khỏe 24H để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích!

Bài viết liên quan: Đi bộ có tăng chiều cao không

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662