CHỈ SỐ CÂN NẶNG PHÙ HỢP VỚI CHIỀU CAO NỮ NĂM 2022

Tỷ lệ về cân nặng phù hợp với chiều cao nữ theo độ tuổi là một trong những tiêu chí mà phụ nữ sử dụng để đánh giá vóc dáng của chính mình. Bởi thân hình chuẩn không chỉ phụ thuộc vào cân nặng mà còn phụ thuộc vào tỉ lệ cân nặng với chiều cao nữ. Vậy tỉ lệ bao nhiêu là đẹp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chỉ số cân nặng phù hợp với chiều cao nữ

Chiều cao và cân nặng chuẩn theo độ tuổi ở nữ

Các nhà khoa học đã tính toán và đưa ra cân nặng phù hợp với chiều cao nữ:

 • 1m40: 30 – 38 kg.
 • 1m42: 32 – 41 kg.
 • 1m44: 35 – 43 kg.
 • 1m47: 36 – 46 kg.
 • 1m50: 39 – 48 kg.
 • 1m52: 40 – 51 kg.
 • 1m55: 43 – 53 kg.
 • 1m57: 45 – 56 kg.
 • 1m60: 47 – 58 kg.
 • 1m62: 49 – 61 kg.
 • 1m65: 51 – 63 kg.
 • 1m68: 53 – 66 kg.
 • 1m70: 55 – 68 kg.
 • 1m73: 57 – 71kg.
 • 1m75: 59 – 73 kg.
 • 1m78: 61 – 76 kg.
 • 1m80: 63 – 78 kg.
cân nặng phù hợp với chiều cao nữ
Bảng tỷ lệ cân nặng phù hợp với chiều cao nữ

Chiều cao và cân nặng của phụ nữ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các yếu tố môi trường, yếu tố di truyền và yếu tố rèn luyện sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn có thể tạo ra một kế hoạch ngủ, nghỉ và ăn uống hợp lý, bạn cũng có thể cải thiện cơ thể để có cân nặng phù hợp với chiều cao nữ.

Sữa non tiểu đường Gluzabet là sữa non dành cho người tiểu đường là  kết quả từ quá trình nghiên cứu từ các chuyên gia  Hoa Kỳ và Việt Nam.  Sữa non Gluzabet chứa các dưỡng chất được đặc biệt điều chế  cho người tiểu đường giúp ổn định đường huyết và tăng sức đề kháng, bổ sung năng lượng và quan trọng nhất là ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra.

Tỉ lệ chiều cao và cân nặng ở nữ chuẩn

Để có một thân hình đẹp, việc đầu tiên là bạn phải cân đối giữa cân nặng và chiều cao tiêu chuẩn của nữ, công thức được sử dụng phổ biến nhất là công thức BMI. BMI là viết tắt của body mass index hay còn được gọi là chỉ số trọng lượng cơ thể. Chỉ số này được các nhà khoa học Bỉ đưa ra lần đầu tiên vào năm 1832 và từ đó được sử dụng rộng rãi để đánh giá mức độ cân bằng giữa cân nặng và chiều cao của một người.

cân nặng phù hợp với chiều cao nữ
Chỉ số BMI chuẩn ở nữ

Cách đo chiều cao và cân nặng dựa trên công thức tính chỉ số: BMI= cân nặng (kg) / chiều cao x chiều cao (m2). Dựa vào chỉ số này, có thể phân loại gầy béo theo tỉ lệ BMI. Theo tiêu chí do Hiệp hội đái tháo đường thiết lập, bệnh tiểu đường được chỉ định như sau:

 • Cân nặng bình thường: BMI từ 18,5 – 22.
 • Thừa cân: BMI từ 23 trở lên.
 • Béo phì: BMI từ 23 đến 24.
 • Béo phì giai đoạn 1: BMI từ 25 đến 29.
 • Béo phì giai đoạn 2: BMI trên 30.

Mặc dù mối quan hệ giữa cân nặng và chiều cao khá chính xác, nhưng cần dựa vào các chỉ số khác để đánh giá một người phụ nữ có tỉ lệ cân nặng phù hợp với chiều cao nữ.

Tỷ lệ các vòng tương ứng với chiều cao ở nữ

Ngoài tỉ lệ chiều cao cân nặng nữ thì một hình thể đẹp còn được đánh giá bằng tỷ lệ các bộ phận. Chắc chắn bạn đã từng nghe đến số đo 3 vòng với tỉ lệ 90-60-90 là tốt, nhưng không có cơ sở để nó là một tiêu chuẩn. Vì tùy theo kích thước cơ thể mà số đo 3 vòng thay đổi khác nhau.

Tỷ lệ vòng 1 chuẩn ở nữ

Vòng 1 là số đo ngực của người phụ nữ, chỉ số chuẩn được tính theo công thức: Vòng 1 = 1/2 chiều cao + 2 (cm). Nhiều chị em không biết cách đo vòng ngực chuẩn này, bạn đo vòng ngực số 2 là bạn phải luồn dây đo qua 2 bầu ngực, nếu muốn bạn có thể đo vòng ngực số 3 để để đánh giá sự đầy đặn của bộ ngực phụ nữ. Nếu số đo vòng ngực số 3 nhỏ hơn vòng ngực số 2 khoảng 10cm, được coi là đẹp và đứng.

cân nặng phù hợp với chiều cao nữ
Số đo vòng 1 chuẩn ở nữ

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Chiều cao trung bình thế giới

Cách đo chiều cao

Đi bộ có tăng chiều cao không

Tỷ lệ vòng 2 chuẩn ở nữ

Vòng hai là vòng eo của phụ nữ, thông thường không phải cô gái nào cũng có vòng eo 60cm chuẩn, bạn có thể tìm được số đo vòng hai chuẩn nhất dựa vào chiều cao và cân nặng của mình. Số đo chuẩn vòng 2 = ½ chiều cao – 22 cm. Để đo vòng 2, luồn dây qua eo nhỏ nhất trên rốn. Ngoài cách tính số đo theo công thức trên, vòng eo được coi là đẹp nhất nếu nhỏ hơn 1 vòng 20 cm, nhỏ hơn vòng 3 khoảng 24 cm. Tỷ lệ 2/3 vòng ngực tốt nhất là trong khoảng 0,618.

Tỷ lệ số đo vòng 3 chuẩn ở nữ

Vòng 3 không phải lớn là đẹp mà vùng này cần săn chắc, không chảy xệ. Chu vi tiêu chuẩn thứ ba = vòng 2 / 0,68 (cm). Để đo chỉ số vòng 3 cần đặt thước dây vào phần lớn nhất của mông. Sự cân đối của mông kết hợp với độ săn chắc, đều đặn và cân đối là tiêu chí đánh giá tốt nhất.

Số đo vòng 3 chuẩn ở nữ
Số đo vòng 3 chuẩn ở nữ

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Gluzabet

Tỷ lệ mỡ trong cơ thể phù hợp với chiều cao và cân 

Do đặc điểm địa lý và công việc, sinh hoạt, phụ nữ có xu hướng tích mỡ nhiều hơn nam giới, đặc biệt tập trung nhiều ở vùng bụng – đùi hoặc bắp tay. Để đánh giá phụ nữ có một thân hình cân đối hay không cần dựa vào tỷ lệ mỡ trên cơ thể, tính toán tổng lượng chất béo bao gồm chất béo thiết yếu và chất béo dự trữ để có cân nặng phù hợp với chiều cao nữ.

Chất béo cần thiết cho cơ thể

Chất béo cần thiết đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các tế bào cơ thể, giúp bảo vệ xương, mô cơ thể và tham gia vào nhiều quá trình trao đổi chất. Vì vậy, con người phải luôn duy trì lượng chất béo để có một số chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể cho dù người gầy hay thừa cân. Ở phụ nữ, lượng chất béo cần thiết dự trữ nên từ 10-13% để có cân nặng phù hợp với chiều cao nữ.

Chất béo lưu trữ cho cơ thể

Chất béo tích trữ là mỡ thừa khi cơ thể không sử dụng hết và thường tích tụ ở các cơ quan nội tạng ở bụng và ngực. Khi thiếu năng lượng, cơ thể sẽ sử dụng các chất béo này để cung cấp năng lượng. Thậm chí việc lưu trữ chất béo ở phụ nữ nên được kiểm soát bổ sung ở mức thấp nhất tùy thuộc vào mức độ làm việc và tiêu hao năng lượng của cơ thể.

Số đo vòng 3 chuẩn ở nữ
Chất bao lưu trữ cần thiết cho cơ thể

Chính bởi vậy nên một chế độ dinh dưỡng phù hợp cùng sản phẩm sữa non gluzabet sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao một cách hiệu quả. Đó là những thông tin về cân nặng phù hợp với chiều cao nữ mà sức khỏe việt 24h chia sẻ cho các bạn. Mong bài viết này đem lại thông tin hữu ích cho mọi người.

Xem thêm:

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng nam

Chiều cao tiêu chuẩn của nam

Chiều cao cân nặng nữ

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662