Cách tính chiều cao lúc trưởng thành của bé và các yếu tố ảnh hưởng

Dù bé còn là sơ sinh hay đã lớn, các bố các mẹ nên có những kiến thức về sự tăng trưởng chiều cao (tương đối) của bé trong tương lai. Phương pháp vẫn chủ yếu dựa vào tuổi xương và kết hợp chiều cao của bố mẹ để dự đoán ra chiều cao của bé. Dưới đây là một số cách tính chiều cao của bé chính xác nhất, bạn có thể áp dụng chúng để dự đoán chiều cao tương lai của con mình đồng thời có thêm các phương pháp hỗ trợ sự tăng trưởng của bé

Các cách tính chiều cao lúc trưởng thành của bé 

Có 4 cách tính chiều cao của trẻ lúc trưởng thành mà các bố các mẹ có thể áp dụng dưới đây

cách tính chiều cao
Các cách tính chiều cao lúc trưởng thành của bé

Sữa tăng chiều cao sản phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ từ 0 – 12 tuổi. Vì vậy, việc tìm kiếm loại sữa phù hợp cho con là điều được nhiều bậc cha mẹ quan tâm và chú trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Cách tính chiều cao lúc trưởng thành của trẻ bằng thông số chiều cao khi mới sinh

Chiều cao của trẻ khi mới sinh là điều rất quan trọng để cha mẹ có thể ước lượng chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Cách tính chiều cao được áp dụng như sau:

 • Đối với các bé trai: chiều cao của bé = chiều cao lúc mới ​​sinh (mm): 0.2949

 • Đối với các bé gái: chiều cao của bé = chiều cao lúc mới ​​sinh (mm): 0.3109

Kết quả thu được là chiều cao trung bình trong tương lai của đứa trẻ khi trưởng thành. Do đó, đứa trẻ có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức này 5 cm.

Cách tính chiều cao này sẽ chỉ chính xác với những trẻ sinh đủ tháng. Đo kích thước khi sinh càng chính xác thì kết quả thu được càng chính xác.

cách tính chiều cao
Cách tính chiều cao lúc trưởng thành của trẻ bằng thông số chiều cao khi mới sinh

Ví dụ cụ thể:

 • Nếu một bé trai khi sinh ra với chiều cao 550 mm thì đứa trẻ đó có thể đạt được chiều cao khi trưởng thành là 550: 0,2949 = 1865,0 mm hoặc 186,50 cm (± 5). Như vậy chiều cao của cậu bé này khi lớn lên có thể nằm trong khoảng 1m82 đến 1m92.

 • Nếu bé gái khi sinh ra có chiều cao 500mm thì khi trưởng thành bé có thể đạt chiều cao 500: 0.3109 = 1608,2 mm hoặc 160,82 cm (± 5). Do đó chiều cao khi trưởng thành của cô bé này có thể dao động từ 1,56 đến 1,66 m.

Khi trẻ còn nhỏ, việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu là điều kiện kiên quyết giúp trẻ phát triển toàn diện và đặc biệt là chiều cao. Sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi là sản phẩm được nhiều cha mẹ lựa chọn vì tính hữu hiệu của nó.

Tìm hiểu thêm về: Sữa gluzabet giá bao nhiều

Cách tính dựa vào chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi

Cách tính chiều cao của trẻ khi trưởng thành này là đơn giản nhất và cho kết quả khá chính xác. Để tìm được chiều cao trong tương lai của trẻ, các bố các mẹ chỉ cần lấy chiều cao khi trẻ tròn 2 tuổi rồi nhân với 2 là được

Ví dụ cụ thể: Khi một đứa trẻ tròn 2 tuổi và cao 82 cm, trong tương lai đứa trẻ sẽ cao khoảng 82 x 2 = 164 cm (khoảng 1,62 m).

Tìm hiểu thêm về :

Lysine tăng chiều cao

Bảng chiều cao cân nặng lý tưởng

Tính chiều cao

Cách tính chiều cao lúc trưởng thành của trẻ dựa vào chiều cao của trẻ lúc 3 tuổi

Khi trẻ đã được 3 tuổi, cha mẹ có thể dự đoán chiều cao bằng cách tính chiều cao đơn giản sau:

 • Đối với các bé trai = Chiều cao lúc 3 tuổi × 0,545 + chiều cao trung bình của bố mẹ × 0,544 + 37,69 (cm).

 • Đối với các bé gái = Chiều cao lúc 3 tuổi × 0,545 + chiều cao trung bình của bố mẹ × 0,544 + 25,63 (cm)

cách tính chiều cao
Cách tính chiều cao lúc trưởng thành của trẻ dựa vào chiều cao của trẻ lúc 3 tuổi

Cung cấp các chất dinh dưỡng thông qua các món ăn hàng ngày là một phương pháp dễ làm và đã được chứng minh thực tế.Dù ở độ tuổi nào, cơ thể được cung cấp các chất cần thiết hệ cơ và xương vẫn có khả năng được cải thiện. hãy cùng suckhoe24h tham khảo những món ăn tăng chiều cao nhé.

Khi bé trai lúc 3 tuổi đạt chiều cao 92 cm. Trẻ có bố cao 1,72m, mẹ cao 1,62m.

 • Chiều cao trung bình của bố mẹ là: (172 + 162): 2 = 167 (cm)

 • Chiều cao dự kiến ​​của bé trai này khi lớn lên sẽ là: 92 x 0,545 + 167 x 0.544 + 37,69 = 178,68 (cm) hay 1,7868 m

 • Như vậy, trong tương lai bé trai này có thể đạt chiều cao khoảng 1,79 m.

Khi bé gái lúc 3 tuổi đạt chiều cao 91 cm. Bé gái này có bố cao 1m7, mẹ đo được 1m58.

 • Chiều cao trung bình của bố mẹ là: (170 + 158): 2 = 164 (cm)

 • Chiều cao dự kiến ​​khi trưởng thành của bé gái là: 91 x 0,545 + 164 x 0,544 + 25,63 = 164,44 (cm) hay 1,6444 m.

 • Như vậy, bé gái này có thể sẽ đạt chiều cao khoảng 1,64m trong tương lai.

Ngoài cách tính như trên, chúng ta cũng còn những cách tính khác nữa để ước chừng về mặt chiều cao sau này của bé, cùng tìm hiểu thêm tại tính chiều cao

Cách tính chiều cao của trẻ theo di truyền

cách tính chiều cao
Cách tính chiều cao của trẻ theo di truyền

Cách tính chiều cao này được các chuyên gia đánh giá có độ chính xác cao. Cha mẹ có thể dựa vào công thức này để dự đoán chiều cao của con khi trưởng thành.

 • Đối với các bé trai: Chiều cao bé trai = [(Chiều cao của bố + Chiều cao của mẹ) + 13 cm] / 2

 • Đối với các bé gái: Chiều cao của bé gái = [(Chiều cao của bố + Chiều cao của mẹ) – 13 cm] / 2

Kết quả thu được là chiều cao tương lai của trẻ khi trưởng thành. Do đó trẻ có thể thấp hơn hoặc cao hơn 5 cm

Ví dụ cụ thể:

Bố cao 170 cm, mẹ 150 cm.

 • Chiều cao tương lai có thể có của bé trai là: (170 + 160 + 13)/ 2 = 171,5 (± 5) nằm trong khoảng từ 1m66 đến 1m77, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

 • Chiều cao tương lai có thể có của bé gái là: (170 + 160 – 13)/2 = 158,5 (± 5) trong khoảng 1,53 m đến 1,63 m, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến cách tính chiều cao của trẻ

cách tính chiều cao
Đâu là yếu tố ảnh hưởng đến cách tính chiều cao của trẻ

Yếu tố nội tiết

Nội tiết cũng là một trong những lưu ý khiến trẻ chậm lớn gây nên sự rối loạn hormone tăng trưởng quyết định đến chiều cao sau này của trẻ. Những trẻ có các vấn đề về nội tiết như suy tuyến giáp sẽ không thể sản xuất đủ lượng hormone tăng trưởng giúp xương phát triển dẫn đến chậm phát triển chiều cao.

Tuy nhiên chúng ta có thể cải thiện bằng cách bổ xung canxi. Canxi có vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao của cơ thể, có nhiều cách để bổ sung canxi như: uống thực phẩm chức năng chứa canxi, ăn những món ăn chứa nhiểu canxi,… vậy thực thế thì canxi tăng chiều cao như thế nào, cùng tìm hiểu một chút nhé.

Tác dụng phụ của thuốc

Việc sử dụng thuốc cũng có thế ảnh hưởng đến cách tính chiều cao của trẻ cũng như khả năng phát triển chiều cao. Những loại thuốc chứa các thành phần như thuốc chống viêm, dị ứng, mẩn ngứa, corticosteroids…làm giảm hấp thu canxi ở ruột khiến mô xương không nhận đủ chất dinh dưỡng để kéo dài và phát triển.

Tình trạng sức khỏe của trẻ

Tình trạng sức khỏe của trẻ cũng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Trẻ em mắc các bệnh mãn tính như viêm khớp, bệnh celiac và ung thư sẽ rất khó khăn để tăng trưởng chiều cao theo các tiêu chuẩn thông thường.

Bệnh liên quan đến đột biến gen

Các bệnh liên quan đến đột biến gen ở trẻ em quyết định đến chiều cao tương lai của trẻ. Trẻ mắc hội chứng Down thường thấp bé hơn những trẻ bình thường, trong khi hội chứng Marfan khiến trẻ phát triển chiều cao bất thường. . .

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện nếu rèn cho trẻ chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu và chế độ rèn luyện hợp lí. Chế độ ăn gồm những thực phẩm giúp tăng chiều cao hay những bài tập luyện khi cho trẻ chơi thể thao, hay rèn luyện hít đất cũng có thể hỗ trợ rất nhiều trong việc tăng chiều cao cho trẻ. Cùng xem xem chơi thể thao và hít đất có tăng chiều cao không nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách tính chiều cao của bé lúc trưởng thành và những yếu tố ảnh hưởng. Hy vọng với bài viết này các bố các mẹ có thể dự đoán chính xác chiều cao tương lai của con mình

Bài viết liên quan: cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662