Những cách tăng chiều cao ở tuổi 12 an toàn và hiệu quả

Không biết cách tăng chiều cao ở tuổi 12 nên nhiều bạn trẻ lãng phí thời gian vàng để cải thiện chiều cao. Chiều cao nổi bật là ưu điểm lớn giúp chúng ta tự tin và thành công hơn khi trưởng thành. .Hãy khám phá bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 12 hiệu quả trong bài viết dưới đây của Sức Khỏe Việt 24H.

Chiều cao của trẻ phát triển như thế nào khi khi trẻ 12 tuổi?

Đối với con trai và con gái, 12 tuổi là tuổi dậy thì, là giai đoạn vàng của sự phát triển thể chất. Vì vậy, tất cả chúng ta đều có thể phát triển chiều cao khi 12 tuổi. Trẻ nên đầu tư vào chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống để tăng chiều cao giai đoạn này sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao nhanh chóng và đạt được chiều cao chuẩn so với lứa tuổi.

Ở giai đoạn dậy thì đặc biệt ở độ tuổi 12, nếu biết cách tăng chiều cao ở tuổi 12 đúng cách, bạn có thể đạt tốc độ tăng chiều cao lên tới 12 cm/năm, tương đương với đỉnh tăng chiều cao của tuổi dậy thì. Nếu vận dụng tốt tuổi 12, bạn có thể có chiều cao ngoạn mục và sở hữu thân hình chuẩn như mong đợi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao

Gen di di truyền

Di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chiều cao của bạn, chiếm hơn 20% tốc độ tăng trưởng tự nhiên của bạn. Yếu tố này quy định quá trình sản xuất hormone tăng trưởng và quá trình khoáng hóa sụn tăng trưởng. Người ta ước tính rằng khoảng 700 gen ảnh hưởng đến chiều cao có thể di truyền.

Chế độ dinh dưỡng kết hợp với chế độ vận động

Trẻ em ở tuổi 12 cần có bữa ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp trẻ tạo ra nhiều  hormone kích thích tăng trưởng chiều cao ở tuổi 12. Các bậc phụ huynh nhớ cho trẻ ăn nhiều rau xanh và các loại đậu để trẻ có chế độ ăn uống phong phú và điều độ. Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 hiệu quả là cung cấp cho cơ thể nhiều kẽm và canxi – hai chất cần thiết để thúc đẩy quá trình hình thành xương.

cách tăng chiều cao ở tuổi 12
Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để phát triển chiều cao

Bên cạnh đó, phụ huynh nên chia các bữa ăn thành các bữa nhỏ, có nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều bữa nhỏ giúp giữ oxy trong máu và thúc đẩy hệ thống miễn dịch phát triển tốt hơn. Chia nhỏ thành nhiều bữa ăn nhỏ sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều glucose hơn, từ đó các tế bào trong cơ thể hoạt động tốt nhất để cơ thể phát .

Khi tất cả các cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh và hoạt động tốt, nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng thì lưu lượng máu trong cơ thể sẽ được đảm bảo, lúc này chiều cao được thúc đẩy phát triển nhiều hơn.

Các yếu tố bên ngoài tác động

Có một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tăng chiều cao và giấc ngủ. Giấc ngủ được cho là giúp giải phóng một số hormone tăng trưởng và giúp phục hồi cơ thể trong khi ngủ. Khi chúng ta ngủ, cơ thể tiết ra lượng hormone tăng trưởng gấp 4 lần so với khi chúng ta thức. Khi trẻ đi ngủ hormone tăng trưởng thường được sản sinh. Vì vậy, nếu trẻ ngủ không đúng giờ sẽ bỏ lỡ thời điểm hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất và cản trở sự phát triển của trẻ.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Thuốc tăng chiều cao cho người lớn

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14

Thuốc tăng chiều cao cho người trên 30 tuổi

Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 hiệu quả

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hormone tăng trưởng của con người được sản xuất nhiều khi cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu. Vì vậy, cách tăng chiều cao ở tuổi 12 là trẻ cần có một giấc ngủ ngon. Người ở độ tuổi 12 cần được nghỉ ngơi một đêm dài từ 7-8 tiếng để cơ thể phát triển và duy trì sức khỏe tốt nhất.

Một lối sống lành mạnh và năng động vào ban ngày có thể mang lại một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, chọn một chiếc giường êm ái cũng sẽ giúp họ ngủ ngon hơn. Trẻ cũng nên hạn chế ngủ muộn, vì càng dậy muộn thì chất lượng giấc ngủ càng bị ảnh hưởng khiến việc tăng chiều cao bị cản trở.

cách tăng chiều cao ở tuổi 12
Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 là đảm bảo ngủ đủ giấc

Vận động thường xuyên

Thói quen tập thể dục hàng ngày sẽ giúp trẻ xây dựng cơ bắp và xương chắc khỏe, đồng thời duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý. Trẻ 12 tuổi nên tập thể dục ít nhất 45-60 phút mỗi ngày và chú ý vận động thường xuyên. Trẻ nên tập trung vào các bài tập sau: các bài tập tăng cường bắp và xương khớp như đu xà, chống đẩy,.. ; các bài tập tăng khả năng vận động của cơ thể nói chung, xương khớp nói riêng như yoga, chạy bộ, tập aerobic như nhảy dây, đạp xe,… Tập thể dục là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 12.

Sản phẩm: Sữa cho trẻ biếng ăn

Bổ sung các chất dinh dưỡng

Một trong những yếu tố cản trở sự phát triển chiều cao ở trẻ là chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, vì vậy cách tăng chiều cao ở tuổi 12 đầu tiên là đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý. Để trẻ phát triển tự nhiên, bạn nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như: protein, vitamin D, và các khoáng chất khác như kẽm và canxi.

Các chất này sẽ thúc đẩy sự phát triển cơ bắp, giúp xương chắc khỏe và đảm bảo cho cơ thể phát triển khỏe mạnh và tối ưu.

cách tăng chiều cao ở tuổi 12
Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày

Đó là thông tin về cách tăng chiều cao ở tuổi 12 mà sức khỏe việt 24h muốn chia sẻ với bạn. Mong bài viết này đem lại thông tin hữu ích cho mọi người.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Sữa Gluzabet

Xem thêm:

Cách đo chiều cao tại nhà

Cân nặng và chiều cao chuẩn của nam

Công thức tính chiều cao

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662