Cách kích thích hormone tăng chiều cao hiệu quả

Cách kích thích hormone tăng chiều cao hiệu quả là gì? Có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ em bị thấp lùn: loạn sản sụn, suy dinh dưỡng, thiếu máu, còi xương, hoặc do những bệnh bẩm sinh khác. Trong đó một nguyên nhân thường gặp nhất là thiếu hormone tăng trưởng. Trong bài viết này, Sức Khỏe 24H sẽ giới thiệu đến bạn các cách kích thích hormone tăng trưởng. 

Hormone tăng chiều cao là gì?  

cách kích thích hormone tăng chiều cao

Hormore tăng trưởng (HGH – Human Growth Hormone) là một hormone tuyến yên có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. HGH do thùy trước của tuyến yên tiết ra, kích thích quá trình sự tăng trưởng của tế bào, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và còn tác động gián tiếp đến mô sụn và xương.

Vì sao trẻ có nguy cơ bị lùn?

cách kích thích hormone tăng chiều cao

Tuyến yên được coi là một bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình tăng trưởng chiều cao ở trẻ. Cơ quan này đảm nhận nhiệm vụ sản xuất ra các hormone tăng trưởng cho cơ thể. Tuy nhiên nếu như hormone này không được tiết đủ, gây ra bệnh lùn tuyến yên và khiến cho trẻ phải đối mặt  với nguy cơ bị thấp lùn so với bạn bè đồng trang lứa.

Đọc thêm:

Cách tăng chiều cao tự nhiên

Những cách để phát triển chiều cao

Cách để tăng chiều cao hiệu quả

Cách kích thích hormone tăng chiều cao hiệu quả  

Giấc ngủ quan trọng như thế nào?

cách kích thích hormone tăng chiều cao

Các bạn biết không? Hormone tăng trưởng được giải phóng từng đợt xung trong lúc chúng ta ngủ dựa trên nhịp sinh học của cơ thể. Phần lớn các xung lớn là diễn ra vào lúc nửa đêm và một số xung nhỏ diễn ra vào sáng sớm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc ngủ đủ giấc là một trong những cách kích thích hormone tăng chiều cao. Đây được cho là cách đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện nếu muốn cải thiện chiều cao của mình.

  • Giảm lượng mỡ trong cơ thể

cách kích thích hormone tăng chiều cao

Béo phì không những gây ra ảnh hưởng xấu đến chiều cao mà còn gây ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe như làm suy yếu đĩa đệm, gây áp lực lên xương khớp và cơ thể có thể bị thấp đi. Vì vậy việc duy trì trọng lượng cơ thể một cách hợp lí là rất quan trọng trong quá trình tăng chiều cao của bạn.

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, người có lượng mỡ bụng nhiều gấp 3 lần người bình thường sẽ có nồng độ HGH thấp hơn 50%. Lượng mỡ bụng dư thừa liên quan đến việc sản xuất hormone tăng trưởng của tuyến yên, nhất là ở nam giới.

Những người có lượng mỡ bụng cao thì nhiều khả năng được thấy rằng cơ thể giảm sản xuất HGH và tăng nguy cơ mắc các bệnh tiềm ẩn. Vì vậy giảm lượng mỡ là cách kích thích hormone chiều cao trong cơ thể giúp tuyến yên tăng sản xuất hormone một cách tự nhiên giúp bạn cao hơn.

Sản phẩm: Sữa gluzabet 800g

Nhịn ăn có phải là cách kích thích hormone tăng chiều  cao?

cách kích thích hormone tăng chiều cao

Vâng, đúng là như vậy. Nhịn ăn cũng giúp chúng ta có thể cao thêm, thật không thể tin được phải không. Hãy để tôi giúp bạn làm rõ nhé!

Các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng nhịn ăn gián đoạn cũng là một cách kích thích hormone tăng chiều cao. Điều tuyệt vời ở phương pháp này là không có một quy định nào về các loại thực phẩm mà bạn nên ăn. Bạn có thể ăn bất cứ những gì mà mình thích vào đúng thời gian.

Việc nhịn ăn gián đoạn có thể giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể và duy trì mức insulin ở mức thấp. Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất HGH giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả.

Luyện tập thể dục

cách kích thích hormone tăng chiều cao

Một trong những cách kích thích hormone tăng chiều cao mà bạn không nên bỏ qua đó là luyện tập thể dục thể thao. Tập thể dục sẽ kích thích tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng nhưng mức độ kích thích thì tùy thuộc vào loại bài tập, cường độ mà bạn tập luyện và lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể sau khi luyện tập.

Mọi bài tập thể dục đều mang lại nhiều lợi ích khác nhau nhưng các bài tập cường độ cao như chạy nước rút, tập ngắt quãng, tập tạ hoặc tập luyện xoay vòng… làm tăng nồng độ HGH nhiều hơn. Nếu tập các bài này về lâu dài, sẽ tối ưu hóa chức năng hormone và giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Bạn có thể luyện tập những môn đơn giản như yoga, bóng rổ, bơi lội hay khó hơn là xà đơn để giúp tăng chiều cao. Bên cạnh đó là các bài tập giãn cơ có thể giúp kéo dãn và tăng chiều cao một cách hiệu quả.

Các Blogs liên quan:

Kích thích tuyến yên tăng chiều cao

Cách để không tăng chiều cao

Cách giúp xương phát triển

Sử dụng những thực phẩm thuốc giúp tăng chiều cao

cách kích thích hormone tăng chiều cao

cách kích thích hormone tăng chiều cao

Hiện nay bên cạnh việc tác động vật lí từ bên ngoài thì trên thị trường cũng đã có nhiều loại thuốc giúp tác động từ bên trong hỗ trợ việc tăng chiều cao của bạn điển hình như là thuốc tăng chiều cao hay sữa hỗ trợ tăng chiều cao.

Có nhiều cách kích thích hormone tăng chiều cao như tôi đã đưa ra ở phía trên mà bạn có thể tham khảo. Việc lựa chọn phương pháp là phụ thuộc vào chính bạn, bạn mong muốn xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện đều đặn để nhanh chóng có được chiều cao mong đợi hay bạn không có quá nhiều thời gian để tập luyện và chỉ muốn sử dụng cách đơn giản hơn là dùng thực phẩm thuốc tăng chiều cao.

Nếu bạn đang phân vân không biết mua thuốc hay các loại sữa giúp tăng chiều cao tại đâu chất lượng. Hãy ghé thăm Sức khỏe 24H  một nhà thuốc online uy tín với những loại thuốc chính hãng và đa dạng dành cho bạn lựa chọn.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Sữa Gluzabet 

Đọc thêm:

Cách làm phát triển chiều cao

Cách kích thích hormone tăng chiều cao

Cách sử dụng thuốc tăng chiều cao

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662