Bật mí chiều cao trung bình đội tuyển việt nam

Chỉ số chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam trong những năm gần đây đã có sự thay đổi rõ rệt. Trong bài viết sau, Sức khỏe Việt 24H sẽ cập nhật chiều cao mới nhất của các cầu thủ đội tuyển mới nhất và giải thích lý do tại sao có sự thay đổi các chỉ số này.

chiều cao trung bình đội tuyển việt nam
Chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam có sự thay đổi rõ rệt trong những năm gần đây

Chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam

Sự thay đổi chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam gần đây đã gia tăng lợi thế trong đấu trường thể thao quốc tế, đặc biệt là bộ môn bóng đá.

Chiều cao trung bình đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chỉ số chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam ở mảng bóng đá nữ  xấp xỉ 1m59, minh chứng của sự cải thiện rõ rệt. Hiện nay, cầu thủ nữ sở hữu chiều cao tốt nhất là Phạm Thị Tươi. Ở vị trí hậu vệ, với chiều cao 1m7, Phạm Thị Tươi đã giành được ưu thế trong nhiều trận bóng quan trọng, giúp cản phá sự tấn công của tiền đạo đối thủ và ghi bàn.

Cầu thủ nữ cao thứ hai là Khổng Thị Hằng (1m69), tiếp theo là Lương Thị Thu Phương với 1m68. Ngoài ra, theo thống kê, 14 trong tổng số các cầu thủ trong đội tuyển sở hữu có chiều cao từ 1m53 trở lên, thấp nhất là Ngân Thị Vạn Sự (1m52).

chiều cao trung bình đội tuyển việt nam
Chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam ở mảng bóng đá nữ  xấp xỉ 159cm

Chiều cao trung bình đội tuyển bóng đá nam Việt Nam

Chỉ số chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam ở mảng bóng đá nam rơi vào khoảng 1m73. Đó là một con số ấn tượng khi thủ môn Bùi Tấn Trường cao 1,88m.

Hàng thủ Việt Nam tuy còn nhiều cầu thủ sở hữu chiều cao khiêm tốn như Lê Văn Xuân (1m7), Trần Đình Trọng (1m74) và Hồng Duy (1m68). Song những cầu thủ như Thanh Bình, Thành Chung hay Hữu Tuấn đều sở hữu chiều cao khả quan, tối thiểu từ 1,80m.

chiều cao trung bình đội tuyển việt nam
Chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam ở mảng bóng đá nam rơi vào khoảng 1m73

Ở khu trung tuyến, Đức Chiến là cầu thủ có chiều cao ấn tượng nhất với 1m84. Xếp sau cầu thủ này lần lượt là Hoàng Đức (1m83), Xuân Trường cao 1m78, Tô Văn Vũ (1m75).

Ngoài ra, Đỗ Hùng Dũng và Văn Đức đồng chỉ số chiều cao là 1m70 và Tiến Linh là cầu thủ cao nhất tại hàng công với 1m78.

chiều cao trung bình đội tuyển việt nam
Đức Chiến là cầu thủ sở hữu chiều cao ấn tượng nhất (1m84)

Bên cạnh những thông tin về chiều cao của đội tuyển Việt Nam thì chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu, chiều cao trung bình của người Trung Quốcchiều cao trung bình của người Hàn Quốc cũng nhận được sự quan tâm không nhỏ từ mọi người.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm: Gluzabet

So sánh chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam

So với đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển nữ vẫn còn nhận được khá ít sự quan tâm nên điều kiện tập luyện, sinh hoạt và đãi ngộ cũng khá chênh lệch so với những người đồng nghiệp khác giới tính.

Từ đó, tình trạng chiều cao còn thấp ở đội tuyển bóng đá nữ vẫn còn phổ biến so với các quốc gia khác nhưng ít nhiều đã được cải thiện trong những năm gần đây. Đồng thời, các cô gái vàng của làng bóng đá Việt Nam vẫn đang từng bước chứng minh thực lực và bản lĩnh bất chấp chiều cao có hạn của mình.

chiều cao trung bình đội tuyển việt nam
Đội tuyển bóng đá nữ sở hữu chiều cao và đãi ngộ khá chênh lệch so với những người đồng nghiệp khác giới

Mặt khác, xét về chiều cao đội tuyển nam dù có sự tăng trưởng tốt trong thời gian qua nhưng vẫn chưa thể sánh bằng với các đội tuyển của quốc gia khác. Điển hình như đội tuyển Australia ở World Cup 2022 khu vực châu Á trong lượt trận thứ 2, vòng loại thứ 3.

Cụ thể, các cầu thủ Australia sở hữu chiều cao trung bình lên tới 1m82. Trong khi đó, chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam chỉ là 1m73. Xét riêng về hàng hậu vệ, đội tuyển Australia cao 1m83 trong khi Việt Nam chỉ cao 1m76.

chiều cao trung bình đội tuyển việt nam
Chiều cao đội tuyển nam vẫn chưa thể sánh bằng với các đội tuyển của quốc gia khác

Thậm chí, đối thủ còn có một thành viên sở hữu chiều cao tốt, cao hơn mức trung bình là Harry Souttar, cựu cầu thủ đội U19 Scotland với chiều cao 1m98.

Nhìn chung, chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam có tăng nhưng chưa thể sánh đôi cùng các quốc gia khác. Tuy nhiên, bù lại Việt Nam sở hữu lợi thế khác về độ tuổi, khi các cầu thủ nước ta trẻ hơn so với Trung Quốc, Ả Rập Xê Út hay Nhật Bản.

chiều cao trung bình đội tuyển việt nam
Harry Souttar, cựu cầu thủ đội U19 Scotland sở hữu chiều cao ấn tượng (1m98)

Lý do chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam tăng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam nói riêng và tầm vóc người dân Việt Nam nói chung bị ảnh hưởng bởi  các yếu tố: giới tính, gien di truyền, chế độ ăn, hoạt động tập luyện, giấc ngủ, môi trường.

Trong đó, gien di truyền đóng góp từ 20 đến 25% quá trình phát triển chiều cao, nhưng chỉ số này còn phụ thuộc vào các điều kiện khác như dinh dưỡng, tập luyện, tình trạng sức khỏe,…

Năm 2011, Chính phủ đã phê duyệt Đề án tổng thể phát triển tầm vóc người Việt trong giai đoạn 2011- 2030, với mục tiêu nâng chiều cao trung bình người dân lên một mức mới.

Với chiều cao nam thanh niên trong độ tuổi 18 lên 1m67 vào năm 2020 và 1m57 (tăng 3,4cm) đối với nữ. Chính phủ kỳ vọng hoàn thành mục tiêu là với chiều cao trung bình của nam là 1m68,5 và nữ là 1m57.

chiều cao trung bình đội tuyển việt nam
Chính phủ kỳ vọng hoàn thành Đề án tổng thể phát triển tầm vóc người Việt trong giai đoạn 2011- 2030

Để sở hữu chiều cao chuẩn như những thành viên của đội tuyển Việt Nam thì một chế độ dinh dưỡng phù hợp cùng sản phẩm sữa gluzabet 400g là sự kết hợp hoàn hảo cho sự phát triển chiều cao của cơ thể.Như vậy, Sức khỏe Việt 24H đã chia sẻ giải đáp về các vấn đề liên quan đến chiều cao trung bình đội tuyển Việt Nam. Hy vọng bạn đọc tìm thấy thông tin cần thiết qua bài viết trên!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662