Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ – Sức Khỏe Việt 24H

Hiện nay, vấn đề chiều cao và cân nặng chuẩn của phụ nữ đang được các chị em đặc biệt quan tâm. Việc này nhằm xác định thân hình chuẩn 3 vòng cho nữ. Những người có thân hình cân đối luôn có các chỉ số cân nặng và chiều cao tương ứng. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng tham khảo bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ dưới đây để có thêm thông tin và kế hoạch tập luyện cho phù hợp nhé.

Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ mới nhất 2022

Chiều cao và cân nặng là hai yếu tố liên quan mật thiết đến việc xác định người phụ nữ này gầy hay béo, cân đối hay không cân đối bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ nhất về các chỉ số này. Ở Việt Nam, chỉ số chiều cao của phụ nữ chỉ ở mức tương đối.

Tuy nhiên, nhiều nàng dù “cao vừa phải” hay “nấm lùn” nhưng lại có cân nặng chuẩn vừa phải nên thân hình rất cân đối. Những người có thân hình nhỏ nhắn có lợi thế là trẻ trung, cộng với thân hình 3 vòng cân đối thì bạn có thể tự tin đi đến bất cứ đâu và thoải mái khoe vóc dáng của mình.

bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ
Bảng đo chiều cao cân nặng chuẩn của nữ mới nhất 2022

Sữa tăng chiều cao sản phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ từ 0 – 12 tuổi. Vì vậy, việc tìm kiếm loại sữa phù hợp cho con là điều được nhiều bậc cha mẹ quan tâm và chú trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Bảng đo chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo độ tuổi

Chúng ta chia chiều cao cân nặng chuẩn của nữ theo độ tuổi theo 3 mức sau:

Bảng đo chiêu cao cân nặng chuẩn của bé gái từ 0 – 10 tuổi

Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ từ 0 – 10 tuổi

bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ
Bảng đo chiêu cao cân nặng chuẩn của bé gái từ 0 – 10 tuổi

Bảng đo chiều cao cân nặng chuẩn của nữ từ 10 – 18 tuổi

Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ từ 10 – 18 tuổi

bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ
Bảng đo chiều cao cân nặng chuẩn của nữ từ 10 – 18 tuổi

Cách tính chiều cao cân nặng chuẩn của nữ

Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ và cách tính chiều cao cân nặng

Để biết được tỷ lệ chuẩn giữa cân nặng và chiều cao thì hiện nay trên thế giới đều áp dụng công thức BMI – viết tắt của Body Mass Index, hay còn gọi là chỉ số khối cơ thể.

Công thức đó như sau:

bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ
Chỉ số BMI.

Trong đó:

 • Cân nặng tính bằng kilogam – kg
 • Chiều cao tính bằng mét – m

Một số trường hợp xảy ra như sau:

 • BMI từ 18.5 – 24.9: bạn sở hữu thân hình cân đối.
 • BMI nhỏ hơn 18.5: bạn có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.
 • BMI lớn hơn 24.9: bạn có nguy cơ béo phì

Ở Việt nam thì chúng ta thông thường sẽ lấy giá trị trung bình của BMI trong khoảng 18.5 – 24.9, tức là BMI =21.7 Ngoài ra đối với người Việt nam sẽ có công thức đơn giản hơn như sau:

 • Người cao từ 1m60 – 1m70 thì cân nặng = chiều cao – 105
 • Người cao > 1m70 thì cân nặng = chiều cao -110
 • Người cao < 1m60 thì cân nặng = chiều cao -100

Bài viết có thể bạn quan tâm:

cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi

chiều cao cân nặng của nữ

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ giới

Chỉ số ba vòng của phụ nữ là chỉ số đo vòng ngực, vòng eo và vòng mông. Ai cũng muốn có số đo 3 vòng cực chuẩn. Tuy nhiên, số đo 3 vòng tương ứng theo chiều cao của mỗi người.

Vòng ngực chuẩn cho phụ nữ

Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ và cách tính số đo 3 vòng: Vòng ngực

Kích thước ngực là số đo kích thước vòng một của phụ nữ. Kích thước ngực được đo bằng cách quấn thước dây quanh núm vú. Chỉ số mặc định của vòng 1 được tính bằng công thức sau: Vòng 1 = chiều cao 1/2 + 2 (cm)

VD: Cao 158cm thì số đo vòng 1 chuẩn là 81cm

bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ
Cách đo vòng 1 nữ

Số đo vòng 2 chuẩn của phụ nữ

Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ và cách tính số đo 3 vòng: Số đo vòng 2

Vòng eo 2 là chỉ số đo kích thước vòng eo của phụ nữ. Có thể đo vòng 2 bằng cách chạy thước dây ở phần eo nhỏ nhất trên rốn. Chỉ số đo vòng eo chuẩn của nữ được tính theo công thức sau: Vòng 2 = 1/2 Chiều cao-22cm. Ngoài công thức này, vòng 2 nhỏ hơn vòng 1 khoảng 20 cm hoặc nhỏ hơn vòng 3 (mông) khoảng 24 cm được coi là chuẩn.

VD: Vòng 1 là 81cm thì vòng eo chuẩn khoảng 61cm

bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ
Cách đo vòng 2 nữ

Tìm hiểu thêm về: Sữa gluzabet giá bao nhiều

Số đo vòng 3 chuẩn của phụ nữ

Bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ và cách tính số đo 3 vòng: Số đo vòng 3

Vòng ba là chiều dài xung quanh mông của phụ nữ. Bạn có thể đo vòng ba của mình bằng cách quấn thước dây quanh mông. Vòng 3 không những phải lớn mà còn phải săn chắc, đều đặn và cân đối. Chỉ số tiêu chuẩn cho vòng mông của phụ nữ được tính theo công thức sau: Vòng 3 chuẩn = vòng 2 / 0,68 (cm). Tỷ lệ Vòng 2 / Vòng 3 tối ưu nằm trong khoảng 0,618.

bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ
Cách đo vòng 3 nữ

Những cách giúp duy trì vóc dáng ở mọi lứa tuổi

Chế độ ăn uống nghèo nàn, lười vận động và căng thẳng là nguyên nhân chính dẫn đến béo phì. Thừa cân và béo phì có thể dẫn đến nhiều loại bệnh tật, và các biện pháp sau đây có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đó.

 • Tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh: Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng và tránh ăn thực phẩm chế biến sẵn. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo thói quen ăn uống tốt mỗi ngày. Thay vì nhịn ăn và nhịn đói, hãy ăn một bữa nhỏ cả ngày để no lâu. Nhiều kế hoạch dinh dưỡng hiệu quả được chia sẻ trên các kênh thông tin dinh dưỡng có thể truy cập miễn phí.
 • Thói quen tập thể dục: Giữ cho mình khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày bằng cách tuân theo các thói quen hoạt động thể chất hàng ngày phù hợp với công việc và lịch trình cá nhân của bạn. Lý tưởng nhất là bạn có sự cân bằng tốt giữa lượng calo đốt cháy và lượng calo bị đốt cháy.
 • Nghỉ ngơi đầy đủ: Giữ tinh thần lạc quan và khỏe mạnh bằng cách dậy sớm đi ngủ là một việc đơn giản nhưng rất hiệu quả. Nó giữ cho đồng hồ sinh học của cơ thể có trật tự và cân bằng việc giải phóng các hormone trong cơ thể. Nghỉ ngơi đầy đủ và ngủ ngon là điều cần thiết để chuẩn bị cho cơ thể bạn cho bất kỳ bài tập nào.
 • Giải tỏa căng thẳng: Cuộc sống hiện đại khiến con người ta khó tránh khỏi những căng thẳng trong công việc và trong cuộc sống, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ trưởng thành có thể giảm căng thẳng bằng cách có một chế độ ăn uống lành mạnh, một lối sống năng động và một giấc ngủ ngon.

Việc chăm sóc cơ thể để có một vóc dáng cân đối không chỉ giúp chị em phụ nữ đẹp mà còn khỏe nữa. Trên đây là những chia sẻ về bảng cân nặng chiều cao chuẩn của nữ mới nhất xin gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và bình an trong cuộc sống!

Xem thêm:

cân nặng chiều cao chuẩn của nam

tăng chiều cao tuổi 17

chiều cao chuẩn của nam

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935362662